iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/1/2020, 13:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sư tử gầy trơ xương trong công viên

Một trong năm con sư tử đã chết, trong khi những con khác còm cõi, bị bệnh được phát hiện trong công viên động vật Al-Qureshi, Sudan.

Loạt hình ảnh đau lòng về những con sư tử "suy dinh dưỡng nặng" ở Sudan được đăng tải trong một chiến dịch kêu cứu toàn cầu cuối tuần qua. Một trong năm con sư tử đã bị chết sau khi truyền dịch tại công viên Al-Qureshi ở Khartoum, thủ đô Khartoum, Sudan. Những con vật ở trong những chiếc lồng bẩn thỉu và không đủ thức ăn trong nhiều tuần do khủng hoảng kinh tế bao trùm lên quốc gia này. Các bức ảnh chụp đám sư tử chỉ còn "da bọc xương", mất 2/3 trọng lượng khiến nhiều người bị sốc.

Những con sư tử da bọc xương.

Những con sư tử da bọc xương. Ảnh: AFP.

Những bức ảnh được chia sẻ bởi Osman Salih đã khởi tạo nên một chiến dịch có tên #SudanAnimalRescue, nhằm kêu gọi cứu giúp những con sư tử "suy dinh dưỡng và bệnh tật". "Vấn đề không chỉ đơn giản là thức ăn mà quan trọng nhất là các con vật cần được điều trị đặc biệt để tránh bệnh nhiễm trùng. Tôi giận run người khi chứng kiến cảnh tượng những con vật bị nhốt và đối xử theo cách này", Salih viết.

Essamelddine Hajjar, một người quản lý của công viên chia sẻ với AFP: "Một trong hai con sư tử bị bệnh đã chết hôm nay. Trước đó, bác sĩ đã cho chúng uống thuốc nhưng chỉ một con sống sót. Chúng tôi đang chẩn đoán nguyên nhân cái chết".

"Thực phẩm không phải lúc nào cũng có sẵn vì vậy chúng tôi phải tự bỏ tiền túi để nuôi chúng", Hajjar nói thêm.

Sư tử gầy trơ xương trong công viên - 1
Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP.

Được biết, khu nuôi nhốt thuộc Công viên Al-Qureshi, được quản lý bởi chính quyền thành phố và được tài trợ một phần bởi nhà tài trợ tư nhân

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, sư tử Châu Phi được xếp vào nhóm "dễ bị tổn thương". Số lượng cá thể của loài này đã giảm 43% từ giữa năm 1993 đến 2014. Hiện nay, có khoảng 20.000 cá thể còn sống.

>>Xem thêm: Hình ảnh sư tử chỉ còn da bọc xương

Huyền Anh (Theo Fox News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top