iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/2/2020, 13:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc tăng gấp 3 lần

Chủ đề: Covid-19940

Từ 52 người nhiễm, sau 3 ngày, con số này tăng lên 156. Hàn Quốc vẫn cho đây chỉ là giai đoạn đầu của đợt bùng phát và 'vẫn có thể kiểm soát được'.

Sáng 21/2, Hàn Quốc báo cáo có thêm 52 trường hợp nhiễm virus corona mới. Tổng số ca dương tính với nCoV tại Hàn đã lên tới 156, tăng gần gấp 3 lần chỉ sau 3 ngày.

Trong số 52 trường hợp mới phát hiện, có 41 ca ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam. 3 người khác được xác nhận sống tại Seoul, theo KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc), Yonhap News đưa tin.

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại phòng khám sàng lọc virus corona, thuộc Trung tâm y tế Seoul. Ảnh: Yonhap News.

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại phòng khám sàng lọc virus corona, thuộc Trung tâm y tế Seoul. Ảnh: Yonhap News.

Cũng sáng nay, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun quyết định xếp Daegu và Cheongdo vào "khu vực chăm sóc đặc biệt". Daegu hiện là địa phương có nhiều người nhiễm nCoV nhất tại Hàn Quốc. 2,5 triệu dân sống tại Daegu được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà sau khi số ca dương tính với virus corona ở thành phố này tăng vọt.

Các cơ quan y tế ở Hàn tuyên bố nỗ lực ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung Hoo cho biết sẽ cấp phép cho các bệnh viện tách hoàn toàn bệnh nhân hô hấp khỏi các khu vực bệnh khác để phòng ngừa việc lây truyền. Cơ quan y tế cũng sẽ tiến hành xét nghiệm nCoV với tất cả các bệnh nhân bị viêm phổi tại Daegu, ông Park nói.

Mặc dù diễn biến dịch bệnh ở Hàn đang có dấu hiệu phức tạp, giới chức trách Hàn Quốc vẫn giữ mức cảnh báo lây nhiễm ở mức báo động thứ ba (màu cam), cho biết đây mới chỉ là giai đoạn đầu và "vẫn có thể kiểm soát được". Mặc dù vậy, mức cảnh báo đối phó với virus corona đã lên mức "khẩn cấp" (màu đỏ), theo bộ trưởng Park.

Tổng thống Hàn Moon Jae In nghe báo cáo tại cuộc khẩn sáng 21/2, với sự tham gia của Thủ tướng Chung Sye Kyun, bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi và bộ trưởng bộ Hành chính và An ninh. Ảnh: Yonhap News.

Tổng thống Hàn Moon Jae In nghe báo cáo tại cuộc họp khẩn sáng 21/2, với sự tham gia của Thủ tướng Chung Sye Kyun, bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi và bộ trưởng bộ Hành chính và An ninh. Ảnh: Yonhap News.

Trong số 52 trường hợp mới báo cáo sáng nay, 39 trường hợp có liên quan đến khu vực nhà thờ Shincheonji ở Daegu, nơi bệnh nhân thứ 31 - là một phụ nữ 61 tuổi được gọi là "bệnh nhân siêu lan truyền" từng ghé thăm trong thời gian ủ bệnh. Tổng số ca dương tính với nCoV tại Daegu và tỉnh Gyeongsang là 111, trong đó số lượng các trường hợp liên quan đến nhà thờ Shinji là 82.

Nhân viên địa phương tiến hành khử trùng quanh khu vực nhà thờ Shincheonji tại Daegu. Ảnh: Yonhap News.

Nhân viên địa phương tiến hành khử trùng quanh khu vực nhà thờ Shincheonji tại Daegu. Ảnh: Yonhap News.

Hàn Quốc ngày 20/2 xác nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV. Một người đàn ông Hàn Quốc 63 tuổi đã chết tại Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, gần Daegu. Tính đến hôm nay, tổng số người được kiểm tra và xét nghiệm tại Hàn đã lên tới 2.707. Con số này vào ngày hôm qua là 1.860 người.

Thị trưởng Seoul ngày 21/2 cũng đã ra chỉ thị cấm tổ chức các cuộc tụ họp, biểu tình tại các khu vực trung tâm của thành phố, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Bee (Theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top