iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 22/3/2020, 11:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Singapore đóng cửa biên giới vô thời hạn

Chủ đề: Covid-19903

Nhằm ngăn bệnh nhân là những người nước ngoài, Singapore đóng cửa biên giới để tiết kiệm nguồn lực, tập trung chữa bệnh cho công dân trong nước.

Ngày 22/3, chính phủ Singapore thông báo cấm tất cả khách du lịch ngắn hạn nhập cảnh hoặc quá cảnh  vào nước này. Lệnh cấm bắt đầu thực thi từ 23/3, chưa rõ thời hạn kéo dài. Bộ Y tế đưa ra thông báo: 

"Trước nguy cơ các bệnh nhân Covid-19 từ nước ngoài ngày càng tăng, tất cả khách du lịch ngắn hạn sẽ không được nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Singapore. Điều này giúp tiết kiệm nguồn lực để quốc gia có thể tập trung cho người dân Singapre".

Hạn chế du lịch được thắt chặt, chỉ những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe, vận chuyển mới được phép vào nước này. "Đây là những bước đi rất quan trọng, đặc biệt là với một nước có nền kinh tế nhỏ, mở như Singapore. Đây là một cuộc khủng hoảng chưa từng có", Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong nói. Ông cho rằng biện pháp này sẽ làm giảm số ca nhiễm là người nước ngoài.

Khu phố Trung Quốc tại Singapore hôm 10/2. Ảnh: Bloomberg.

Khu phố Trung Quốc tại Singapore hôm 10/2. Ảnh: Bloomberg.

Biện pháp đóng cửa biên giới được đưa ra khi những bệnh nhân nhập cảnh tăng đột biến tại Singapore trong tuần qua. Hôm qua, chính quyền thành phố đã báo cáo hai trường hợp tử vong đầu tiên là một công dân Singapore 75 tuổi và một người Indonesia 64 tuổi. Cả hai người này đều có tiền sử bệnh tim. 

Ngày 21/3, Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong cũng trấn an người dân qua mạng xã hội, đồng thời cảnh báo về những trường hợp tử vong tiếp theo. "Khi có nhiều trường hợp Covid-19 hơn, cũng nhiều bệnh nhân sẽ cần chăm sóc tích cực (ICU) hơn. Chúng ta phải chuẩn bị tinh thần cho những tổn thất", ông viết.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết đã sơ tán 8 công dân khỏi Iran với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Malaysia tại Tehran. Họ sẽ được cách ly 14 ngày tại Kuala Lumpur trước khi về nước.

Singapore hiện có 432 trường hợp, 140 người đã hồi phục và 14 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thúy Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top