iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/4/2019, 15:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau Khá Bảnh, YouTube xóa sổ kênh của 'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền

YouTube đã có động thái thanh lọc các kênh có nội dung bạo lực sau sự việc của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh).

Ngày 4/4 khi truy cập vào YouTube và tìm từ khóa "Dương Minh Tuyền" người dùng sẽ nhận được thông báo "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực". Nếu đã đăng ký kênh của Dương Minh Tuyền, người dùng sẽ nhận được thông báo "Kênh này không khả dụng nữa. Hãy hủy đăng ký nếu muốn xóa kênh".

Video mang tính chất bạo lực của Tuyền lọt top thịnh hành trên Youtube

Video mang tính chất bạo lực của Tuyền vào top thịnh hành trên Youtube.

Sau khi Khá Bảnh bị bắt, kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video mang tính chất bạo lực. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ. Google đã thể hiện những cam kết xoay quanh vấn đề các kênh YouTube bạo lực. "Chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng", đơn vị này thông tin.

Trước khi bị xóa khỏi nền tảng YouTube, kênh của Dương Minh Tuyền có hơn 500 nghìn lượt đăng ký. Những video mang tính chất bạo lực, mô tả cách sống của giang hồ xã hội đen từ kênh này thu hút cả triệu lượt xem. Tuyền từng tự khoe mức thu nhập từ YouTube lên đến 100 triệu đồng, tháng cao điểm nhất là 180 triệu đồng.

Dương Minh Tuyền (31 tuổi) quê Bắc Ninh. Anh được mệnh danh là "Thánh chửi" với sở thích chửi mọi thứ. Tuyền từng nhận án phạt 32 tháng tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

Dương Minh Tuyền (kính đen) được chào đón khi... ra tù.

Dương Minh Tuyền (kính đen) được chào đón khi... tới Hưng Yên thăm nữ sinh bị bạn đánh.

Trước đó, ngày 3/4, YouTube cũng xóa bỏ kênh của Khá Bảnh với lý do: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top