iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 31/1/2019, 10:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sạp quần áo 'ai có đến cho - ai cần cứ lấy' giữa Sài Gòn ngày giáp Tết

Những bộ quần áo, giày dép tinh tươm được người Sài Gòn mang đến đặt vào sạp đồ từ thiện để tặng người nghèo.

Những ngày qua, nhiều người chia sẻ hình ảnh về một sạp quần áo đặc biệt nằm ở sân chung cư Sơn Kỳ (đường DC13, quận Tân Phú, TP HCM). Mang thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa: Ai có đến cho - Ai cần cứ lấy, nơi đây bỗng trở nên ấm áp đến lạ.

Những ngày qua, nhiều người chia sẻ hình ảnh về một sạp quần áo miễn phí nằm ở sân chung cư Sơn Kỳ (đường DC13, quận Tân Phú, TP HCM). Mang thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa "Ai có đến cho - Ai cần cứ lấy", nơi đây bỗng trở nên ấm áp đến lạ.

Từ ngày đặt sạp quần áo được mở, mỗi ngày có hàng chục người đến tặng đồ. Nhiều nhất là quần áo, giày dép, túi xách, ba lô... đủ màu, đủ loại. Tuy là đồ cũ nhưng nhờ ít sử dụng nên còn khá mới. Nhiều người trước khi mang đến còn cận thận ủi từng chiếc áo, chiếc quần để món quà giúp đỡ người nghèo trở nên ý nghĩa hơn.

Từ ngày sạp quần áo được mở, mỗi ngày có hàng chục người đến tặng đồ. Nhiều nhất là quần áo, giày dép, túi xách, ba lô... đủ màu, đủ loại. Tuy là đồ cũ nhưng nhờ ít sử dụng nên còn khá mới. Nhiều người trước khi mang đến còn cẩn thận ủi từng chiếc áo, chiếc quần để món quà giúp đỡ người nghèo trở nên ý nghĩa hơn.

Người thiết kế tủ đồ đặc biệt này là chú Nguyễn Văn Hướng, 50 tuổi, sống ở khu chung cư Sơn Kỳ. Chú sống cạnh khu công nghiệp cùng những người công nhân và bà con lao động nghèo là dân tỉnh lẻ vào Sài Gòn mưu sinh. Tôi đồng cảm với cuộc sống của họ. Cuộc sống bấp bênh, những cái Tết không được trọn vẹn. Nhiều lúc thấy họ tiết kiệm từng đồng mà không dám mua đồ mới nên vợ chồng tôi quyết định mở sạp quần áo này để nhận quyên góp từ mọi người. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng sẽ mang đến một cái Tết ý nghãi, chú Hướng nói.

Người thiết kế "tủ đồ đặc biệt" này là chú Nguyễn Văn Hướng, 50 tuổi, sống ở khu chung cư Sơn Kỳ. Chú sống cạnh khu công nghiệp cùng những người công nhân và bà con lao động nghèo là dân tỉnh lẻ vào Sài Gòn mưu sinh. "Tôi đồng cảm với cuộc sống của họ. Cuộc sống bấp bênh, những cái Tết không được trọn vẹn. Nhiều lúc thấy họ tiết kiệm từng đồng mà không dám mua đồ mới nên vợ chồng tôi quyết định 'mở' sạp quần áo này để nhận quyên góp từ mọi người. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng sẽ mang đến một cái Tết ý nghĩa", chú Hướng nói.

Nhờ hàng xóm chia sẻ trên mạng xã hội, sạp quần áo Ai có đến cho - Ai cần cứ lấy mới mở được vài ngày đã nhận được số lượng quần áo, giày dép khổng lồ.

Nhờ hàng xóm chia sẻ trên mạng xã hội, sạp quần áo "Ai có đến cho - Ai cần cứ lấy" mới mở được vài ngày đã nhận được số lượng quần áo, giày dép "khổng lồ".

Chiếc tủ nhỏ của chú Hướng đặt đã không còn chỗ chứa và phải trải những tấm bạt xuống đất để đủ chỗ tiếp nhận những tấm lòng của mọi người.

Chiếc tủ nhỏ của chú Hướng đặt đã không còn chỗ chứa nên phải trải những tấm bạt xuống đất để tiếp nhận những tấm lòng của mọi người.

Cô Lê Thị Vui tranh thủ lựa những bộ đồ cho con trai và cháu nội. Nay đã 60 tuổi nhưng hằng ngày cô phải đẩy xe bán bánh bèo để kiếm cơm, nên cả chục năm nay ai cho gì thì mặc nấy chứ cô không biết lựa đồ đẹp là gì.

Cô Lê Thị Vui tranh thủ lựa những bộ đồ cho con trai và cháu nội. Đã 60 tuổi nhưng hàng ngày cô phải đẩy xe bán bánh bèo. Cả chục năm nay ai cho gì mặc nấy, cô không biết "lựa đồ đẹp" là gì.

Ông Hiệp, 71 tuổi lựa những chiếc áo tay dài để chống lạnh, vì mỗi ngày ông phải dậy từ sớm để đạp xe đi kiếm củi mót về đun nước lấy hơi để ủi đồ gia công giúp con trai.

Ông Hiệp, 71 tuổi lựa những chiếc áo tay dài để chống lạnh. Mỗi ngày ông phải dậy từ sớm để đạp xe đi kiếm củi mót về đun nước lấy hơi để ủi đồ gia công.

Sạp quần áo những ngày qua đã giúp rất nhiều người lao động nghèo có đồ mới để diện 3 ngày tết. Nhiều em nhỏ sống ở khu chung cư cũng thích lựa những chiếc áo mới, đầm mới cho mình. Một bé trai khoe chiếc áo cờ đỏ sao vàng vừa lựa được trong sạp: Từ giờ em có áo đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá bóng rồi.

Nhiều em nhỏ sống ở khu chung cư cũng thích lựa đồ. Một bé trai khoe chiếc áo cờ đỏ sao vàng vừa lựa được trong sạp: "Từ giờ em có áo đi cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá bóng rồi".

Chú Hướng cho biết thêm, trước Tết gửi một số lượng lớn quần áo này lên Gia Lai cho bà con dân tộc, còn lại vẫn sẽ cùng mọi người tiếp nhận và giữ cẩn thận cho ai cần thì đến lấy. Mỗi một người đem quà tới đây, dù ít dù nhiều thì đó cũng là tấm lòng của mọi người nên mình phải trân trọng, chú Hướng nói.

Chú Hướng cho biết thêm, trước Tết đã gửi một số lượng lớn quần áo này lên Gia Lai cho bà con dân tộc. Sạp vẫn sẽ  tiếp nhận và giữ cẩn thận cho ai cần thì đến lấy trong dịp Tết cận kề. "Mỗi một người đem quà tới đây, dù ít dù nhiều thì đó cũng là tấm lòng của mọi người nên mình phải trân trọng", chú Hướng nói.

Đức Duy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top