iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/5/2020, 21:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sáng chế thời nCoV: Khẩu trang 'há mồm' nhận thức ăn

Chủ đề: Covid-191311

Nhà sáng chế người Israel phát minh ra loại khẩu trang mới cho phép người dùng có thể ăn mà không cần tháo khẩu trang, giảm rủi ro lây bệnh.

Khẩu trang này do ông Asaf Gitelis và công ty Avtipus Patents and Invention thiết kế. Hôm 18/5, ông Asaf đã giới thiệu thiết bị này tại văn phòng công ty. 

Mặt khẩu trang có khe hở để đưa thức ăn vào miệng. Thiết bị còn được gắn dây nối điều khiển bằng tay, hoạt động như phanh xe đạp. Khi bóp dây nối, khẩu trang sẽ tách đôi để mở ra. Người dùng hoàn toàn không cần tháo khẩu trang mà vẫn có thể dùng bữa tại quán, giảm thiểu khả năng lây nCoV từ những người ngồi cạnh. 

Khẩu trang Pacman: Vẫn có thể ăn mà không cần tháo
Chiếc khẩu trang có hình dạng như trò chơi điện tử Pac-Man với khe miệng có thể đóng, mở.

Chiếc khẩu trang có hình dạng như trò chơi điện tử Pac-Man với khe miệng có thể đóng, mở.

Công ty cho biết họ đã nộp bằng sáng chế, dự kiến bắt đầu sản xuất trong vòng vài tháng. Giá bán sẽ nhỉnh hơn khoảng 0,85 - 2,85 USD so với khẩu trang y tế màu xanh loại thông dụng mà người Israel hay đeo.

Reuters đã khảo sát ý kiến của một vài người bên ngoài quán bar ở thành phố Tel Aviv và thu được ý kiến hai chiều. Anh Ofir Hameiri, 32 tuổi, hứng thú với sáng chế trên: "Khẩu trang này cho phép chúng ta ăn khi vẫn đang đeo trên mặt. Tôi nghĩ nó là vật dụng cần có". 

Nhưng ngược lại, Ron Silberstein - nhạc sĩ 29 tuổi - bày tỏ ý kiến khi đang cầm một cây kem ốc quế trên tay: "Tôi nghĩ nó không phù hợp vì kem sẽ dính ra khắp chiếc khẩu trang và chắc chắn tôi không muốn đeo lại sau khi ăn xong".

Phần lớn nền kinh tế ở Israel đã mở cửa trở lại sau khi số ca nhiễm nCoV mới giảm đáng kể. Trong thời gian này, các nhà hàng chỉ phục vụ theo hình thức "take away".

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top