iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/11/2018, 14:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được cổ vũ trước giờ xác lập kỷ lục thế giới mới

Hai anh em nhà họ Giang đã có mặt tại Italy để chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt ở Italy từ những ngày qua để tham gia vào việc xác lập kỷ lục thế giới mới. Hồi tháng 4/2018, khi dự thi Britain's Got Talent, anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam có những màn trình diễn chồng đầu ấn tượng và góp mặt vòng chung kết. Một số thành viên của ban tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trực tiếp xem họ biểu diễn và bị ấn tượng. Sau cuộc thi, họ quyết định mời "anh em nhà họ Giang" sang Italy để xác lập kỷ lục thế giới mới.

 
 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trình diễn ở 'Britain's Got Talent'

Dù lời mời gấp gáp, ít có thời gian chuẩn bị nhưng hai anh em vẫn nhận lời vì muốn chinh phục đỉnh cao mới và đem lại niềm tự hào cho nghệ thuật xiếc Việt Nam. "Những thử thách bất ngờ luôn luôn đến với Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Có lẽ đây là sứ mệnh của hai anh em nên phải tiếp tục cuộc hành trình", họ chia sẻ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập luyện.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập luyện.

Họ sẽ thực hiện động tác bịt mắt, chồng đầu đi ngược lên 10 bậc thang để xác lập kỷ lục thế giới mới. Dự kiến, buổi biểu diễn sẽ diễn ra một trong các ngày từ 13-15/11, tùy theo sự sắp xếp của ban tổ chức, tình hình sức khỏe và điều kiện thời tiết.

Những ngày qua, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nỗ lực tập luyện 6 tiếng/ngày, áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt, kiêng hoàn toàn tinh bột và chỉ ăn rau, thịt bò, thịt gà.

Trước giờ tham gia xác lập kỷ lục thế giới mới này, anh em nhận được nhiều lời động viên tinh thần. Trên trang cá nhân, đông đảo fan gửi lời chúc may mắn, thành công đến họ.

"Cố gắng lên nhé hai anh. Chúc hai anh có thật nhiều sức khỏe thi thật tốt và mọi điều may mắn tốt đẹp nhất"; "Cố lên Idol"; "Thật tuyệt vời.. Việt Nam!"; "Hãy khiến người dân Việt Nam thêm một lần nữa tự hào về các anh"... là những bình luận được gửi đến.

Từ Việt Nam, MC Hồng Phượng - vợ Quốc Cơ gửi lời chúc: "Dù cách xa gần 1/4 quả đất nhưng mẹ và Bắp (con trai) luôn dõi theo ủng hộ ba...".

 
 

Màn trình diễn gây 'đau tim' của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ sinh năm 1984, Quốc Nghiệp sinh năm 1989, trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật xiếc. Họ nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú khi tuổi đời còn rất trẻ. Tại Britains Got Talent 2018, dù không lọt vào top 3 chung cuộc, màn diễn chồng đầu của họ đã chinh phục khán giả toàn thế giới.

Năm 2016, họ từng khiến người yêu bộ môn xiếc nức lòng khi ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới với màn giữ thăng bằng trên đầu để leo 90 bậc thang ở Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha trong 52 giây.

 
 

Màn xác lập kỷ lục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 2 năm trước

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top