iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 23/5/2019, 21:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quận phát thưởng cho học sinh... gói quà rỗng ruột

Sau lễ vinh danh học sinh giỏi của Quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều em nhỏ háo hức mở gói quà và hụt hẫng nhận ra... phần thưởng chỉ là tờ giấy A4 màu xanh.

Một phụ huynh phản ánh, sáng 21/5, con chị lên Quận Cầu Giấy để dự lễ tuyên dương và nhận phần thưởng học sinh tiêu biểu. Khi mở gói quà ra, bên trong không phải giấy khen hay một món quà, mà chỉ là tờ giấy A4 màu xanh. 

Phần thưởng học sinh tiêu biểu trao tặng cho học sinh ngày 21/5. Ảnh: NVCC

Phần thưởng học sinh tiêu biểu trao tặng cho học sinh ngày 21/5. Ảnh: NVCC.

Dù không quan trọng giá trị phần thưởng bên trong, chị cảm thấy bức xúc vì chuyện này gây ảnh hưởng đến tâm trạng của con. Một người khác, có con đang theo học tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy, cũng chia sẻ sự việc tương tự với con mình.

Trước thắc mắc của phụ huynh, trả lời iOne chiều 23/5, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy thừa nhận, có sự việc trao phần quà chứa tờ giấy xanh cho học sinh tiêu biểu.

Bà Tịnh cho hay, như mọi năm, Phòng Giáo dục đều mời đại diện các trường học lên nhận phần thưởng (tiền mặt) sau đó phát cho học sinh tại trường trước khi lễ tuyên dương tổ chức. Việc này đã được nhà trường thông báo, phổ biến trước với toàn bộ học sinh nhận giải và phụ huynh. Phần quà nhận trong lễ tuyên dương chỉ là tượng trưng.

Riêng với các trường hợp phụ huynh phản ánh, Phòng cho biết đây là năm đầu tiên trường học đó có học sinh tham gia dự lễ tuyên dương, vì vậy thông tin truyền tải từ nhà trường đến cha mẹ học sinh và các cháu chưa tốt. 

"Mọi năm hình thức tặng quà này vẫn diễn ra bình thường, duy chỉ có năm nay mới xảy ra sai sót, tuy nhiên Phòng Giáo dục cũng sẽ rút kinh nghiệm cũng như nghiên cứu hướng khắc phục trong năm sau", bà Tịnh nói. 

Cũng trong ngày 23/5, ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh, các em học sinh về việc chưa kịp gửi tiền thưởng và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh. "Đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình của Phòng Giáo dục", ông Ngọc Anh cho biết.

Buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi, tiêu biểu của quận Cầu Giấy năm học 2018 - 2019 có hơn 300 học sinh cấp 1 và cấp 2 tham dự, nhằm vinh danh những học sinh tiêu biểu và có thành tích cao trong các kỳ thi. Tùy vào từng giải thưởng, học sinh sẽ được nhận giấy khen và mức thưởng từ 300 nghìn đến 2 triệu đồng.

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top