iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/3/2019, 16:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quái vật Momo trở lại, ‘lẩn trốn’ trong các video Baby Shark

Cảnh sát Tây Ban Nha cảnh báo các bậc phụ huynh về sự trở lại của nhân vật hoạt hình đáng sợ Momo.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Keisuke Aiso - họa sĩ tạo ra nhân vật này - đã tiêu hủy bản gốc, tuyên bố Momo đã "chết" và không thể làm hại ai nữa. Tuy nhiên, Aiso không thể kiểm soát được việc nó đã bị sao chép và lan truyền trên khắp các trang mạng. Mới đây, một kẻ không bình thường nào đó đã cố tình làm cho nó "sống" lại. Không còn xuất hiện trong các video đơn lẻ nữa, quái vật Momo được lồng ghép vào video ca nhạc "trá hình" Baby Shark.

Những giây đầu vẫn là bài hát Baby Shark nhưng sau đó là sự xuất hiện của Momo.

Những giây đầu vẫn là bài hát Baby Shark nhưng sau đó là sự xuất hiện của Momo.

Baby Shark là ca khúc thiếu nhi phổ biến được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Bởi vậy, không thể loại trừ trường hợp các bé sẽ bị "tấn công" bởi Momo bất cứ lúc nào. Cảnh sát khuyên cha mẹ nên giám sát kĩ càng các video con cái xem và báo cáo (report) cho Youtube ngay khi phát hiện ra trường hợp đáng ngờ.

Thử thách Momo lần đầu tiên xuất hiện vào năm ngoái trên WhatsApp. Nhân vật này có tạo hình quái dị, nửa chim, nửa người, đôi mắt lồi và chiếc miệng được khoét sâu. Chúng đánh vào tâm lý sợ hãi, non nớt của trẻ nhỏ, yêu cầu các bé thực hiện những thử thách nguy hiểm bao gồm cả việc tự tử. Nếu người chơi không chịu làm theo, nó "dọa" sẽ xuất hiện ở đầu giường và tự tay làm hại các bé. Đã có một vài trường hợp bị nghi ngờ có sự tác động từ Momo khiến trẻ nhỏ lên cơn hoảng loạn, rơi vào trầm cảm hoặc tự tử.

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top