iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/8/2019, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Putin mua kem 'đãi' Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Nga chọn kem cho mình và người đồng cấp rồi bỏ tiền túi ra trả, tại một quầy hàng ở sân bay quốc tế Zhukovsky, Nga, hôm 27/8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cùng quan chức hai nước dự Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế Moskva (MAKS 2019) tại sân bay quốc tế Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moskva, Nga.

 
 

Ông Putin mua kem cho lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ. Video: RT

Trong thời gian nghỉ ngơi, hai nhà lãnh đạo đã đi tới một quầy bán kem ở sân bay Zhukovsky. Ông Putin hỏi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ muốn loại nào và lấy cho Erdogan một cây. Putin gọi thêm hai cây cho mình.

Nhân viên bán hàng thông báo cho các tổng thống tiền kem của họ là 210 ruble (3,2 USD). "Ngài trả tiền luôn cho tôi chứ", Erdogan hỏi. "Có chứ, tất nhiên là tôi sẽ trả rồi, ngài là khách của tôi cơ mà", Putin đáp. 

Putin đưa cho người bán hàng 5.000 ruble và để Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov - người đang đứng gần đó - chờ nhận lại tiền thừa. Các quan chức cười lớn khi Putin đùa việc mua kem là để "hỗ trợ sự phát triển của ngành hàng không". 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan (đầu tiên từ trái sang) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ ba) ăn kem ở sân bay. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan (đầu tiên từ trái sang) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ ba) ăn kem ở sân bay. 

Đây không phải là lần đầu ông Putin mua kem tại MAKS. Năm 2017, ông cũng bỏ tiền mua kem để đãi quan chức tháp tùng.

Nga cũng từng sử dụng kem làm "vũ khí ngoại giao". Hồi đầu mùa hè này, Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một hộp kem Nga làm quà sinh nhật. Lãnh đạo Trung Quốc từng nói với truyền thông năm 2018 rằng rất thích kem Nga và thường ăn mỗi khi tới thăm đất nước này.

Huyền Anh (Theo RT)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top