iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phát hiện khẩu trang đã qua sử dụng ngâm trong đồ ăn

Chủ đề: Covid-191312

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc phẫn nộ sau khi phát hiện chiếc khẩu trang có trong đồ ăn giữa đại dịch.

Cặp đôi họ Yang đặt đồ ăn từ một nhà hàng ở Thượng Hải thông qua ứng dụng giao hàng hôm 20/3. Khi đã ăn được một nửa, họ thấy chiếc khẩu trang đã bị ngả thành màu vàng ngâm trong nước dùng. 

Chiếc khẩu trang đẫm nước dùng được tìm thấy trong bát thức ăn đặt qua app giao hàng.

Chiếc khẩu trang đẫm nước dùng được tìm thấy trong bát thức ăn đặt qua app giao hàng.

Ông Yang cho biết sau khi phát hiện đã lập tức gọi điện phản hồi với nhà hàng. Ông Wu, quản lý nhà hàng thừa nhận sai sót của đầu bếp và đề nghị hoàn tiền cho đơn hàng. Tuy nhiên, Yang từ chối và yêu cầu Wu tìm hiểu ngọn ngành sự việc. Người quản lý đề nghị trả thêm 500 NDT nữa nhưng Yang vẫn không đồng ý, cần lời xin lỗi chính thức. 

Ngày 22/3, ông Wu thay đổi lời nhận lỗi trước đó, cho rằng "không thể xác định sự việc do nhà hàng gây ra". Trả lời tờ Xinmin Evening News, ông Wu nói: "Chúng tôi đã tìm hiểu và không thấy có bất kỳ lỗi nào. Tôi không biết bằng cách nào chiếc khẩu trang lại nằm trong đó". 

Ngày 25/3, cơ quan quản lý thị trường quận Hoàng Phố đã điều tra sau khi ông Yang gửi khiếu nại chính thức. Chính quyền sẽ tiến hành điều tra thêm về vụ việc. 

Hôm 23/3, một nhà hàng khác ở Thẩm Dương treo biểu ngữ "Nhiệt liệt chúc mừng dịch bệnh đã đến Mỹ - Nhật và hãy ở lại lâu dài ở đó". Sau 2 giờ, biểu ngữ bị gỡ xuống, người phụ trách bị sa thải còn nhà hàng này bị chỉ trích kịch liệt.

Covid-19 hoành hành tại Trung Quốc đã khiến 81.285 người nhiễm bệnh và 3.287 người chết. Trên toàn thế giới, hơn 21.000 người đã bị chết và hơn 468.000 người lây bệnh.

Thúy Anh (Theo Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top