iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/5/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phát hiện gấu trúc bạch tạng, không có đốm đen

Chủ đề: Chuyện lạ198

Con gấu trúc bạch tạng hoang dã được tìm thấy ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long, Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Ngày 27/5, CNN đưa tin một con gấu trúc hoang dã mắc hội chứng bạch tạng được phát hiện tại khu rừng tre ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Gấu trúc bạch tạng có mắt đỏ, lông trắng và không có đốm đen. 

Gấu trúc bạch tạng có mắt đỏ, lông trắng và không có đốm đen. 

Li Sheng, một nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Kinh, chia sẻ đây là lần đầu tiên hình ảnh con gấu trúc bạch tạng được ghi nhận trong môi trường tự nhiên hoang dã. Con vật được mô tả có bộ lông và móng vuốt đều màu trắng, không có đốm đen. 

Ông Li cho rằng con vật này có khả năng chỉ khoảng 1 hoặc 2 tuổi. "Gấu trúc trông khỏe mạnh với bước đi ổn định. Đây là một dấu hiệu cho thấy biến đổi gen có thể không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của nó", ông Li nói.

 
 

Hình ảnh chú gấu trúc độc màu trắng hiếm thấy trong tự nhiên

Khu bảo tồn thiên nhiên có kế hoạch thiết lập thêm camera hồng ngoại để quan sát sự phát triển và các hoạt động của con vật. Điều này giúp họ khám phá xem liệu có mối liên quan nào giữa con gấu trúc này với các con khác ở khu vực lân cận hay không. 

Theo National Geographic, con vật mắc chứng bạch tạng thường gặp nhiều nguy cơ từ những kẻ săn mồi trong tự nhiên vì chúng dễ dàng bị phát hiện và có thị lực kém hơn. Loài gấu trúc cũng được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp vào nhóm dễ bị tổn thương. Theo Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên, hiện có 1.864 con gấu trúc sinh sống trong tự nhiên.

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top