iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/2/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh tặng hoa ông Trump: 'Ngài Tổng thống vui vẻ và ấm áp'

Nữ sinh Học viện Ngoại giao Lê Thị Phương Linh chia sẻ, Tổng thống Trump không hề nghiêm nghị, lạnh lùng như trong tưởng tượng của cô. 

Tối 26/2, chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Nữ sinh viên Học viện Ngoại giao Lê Thị Phương Linh là người tặng hoa cho Tổng thống Mỹ cùng lời chúc: "Chào mừng Ngài đến với Việt Nam".

Phương Linh thích chụp ảnh với áo dài. 

Phương Linh thích chụp ảnh với áo dài. 

Chia sẻ với iOne về niềm vinh hạnh này, nữ sinh viên năm hai, khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao cho biết: "Lúc được tặng hoa ngài Tổng thống, thực sự mình vừa run vừa hồi hộp nhưng cảm thấy tự hào nhiều hơn". 

Chỉ được tiếp xúc vài giây ngắn ngủi với ngài Tổng thống, Phương Linh cho biết: "Trong tưởng tượng của mình, Tổng thống Trump là người có chút nghiêm nghị, nhưng khi tiếp xúc, ông rất vui vẻ, thoải mái và khiến người xung quanh cảm thấy rất dễ chịu".

Phương Linh chọn áo dài xanh khi tặng hoa cho Tổng thống Mỹ. Ảnh: Võ Hải.

Phương Linh chọn áo dài xanh khi tặng hoa cho Tổng thống Mỹ. Ảnh: Võ Hải.

Chia sẻ về bộ áo dài xanh truyền thống có thêu hình ảnh chim hạc, 9x cho biết: "Bộ áo dài xanh mình mặc trong buổi đón tiếp Tổng thống Donald Trump có thêu hình ảnh biểu tượng của Việt Nam, chính là chim hạc cất cánh bay lên cùng trống đồng trên nền áo màu xanh nhằm thể hiện khao khát hòa bình của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là thông điệp hướng tới Hội nghị thượng đỉnh lần này".

Để có được vinh dự trở thành người tặng hoa cho Tổng thống, Phương Linh trải qua vòng nộp hồ sơ và phỏng vấn hết sức khắt khe, nghiêm túc. "Từ khi được chọn, mình cũng tự trau dồi các kiến thức, nghi lễ, thêm vào đó mình cũng được các anh chị trong Bộ Ngoại giao giúp đỡ hết sức nhiệt tình, chu đáo", Linh nói.

Trước khi được lựa chọn làm người tặng hoa Tổng thống Donald Trump, Phương Linh cũng là tình nguyện viên cho Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới được tổ chức tại Việt Nam (WEF) vào tháng 9/2018. 

>>> Những hình ảnh đời thường của Phương Linh

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top