iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 00:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh mắc ung thư được bạn cùng cảnh ngộ tặng tranh

Đồng cảm với nữ sinh mắc ung thư vú, họa sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh (25 tuổi, Hòa Bình) vẽ tặng Thủy Tiên bức chân dung với hy vọng có thể truyền sức mạnh đến cô gái nhỏ. 

Tình cờ quen biết nhau qua câu chuyện mà Thủy Tiên (19 tuổi, Hải Phòng) chia sẻ lên mạng xã hội về quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư vú giai đoạn 2B, Ngọc Anh và Thủy Tiên trở thành bạn. Ngọc Anh cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư hạch giai đoạn 2, được phát hiện khoảng 9 tháng trước. 

Nữ họa sĩ trẻ chia sẻ bức tranh vẽ Thủy Tiên lên trang cá nhân. Ảnh: NVCC

Nữ họa sĩ trẻ chia sẻ bức tranh vẽ Thủy Tiên.

Chia sẻ với iOne về bức chân dung vẽ Đặng Trần Thủy Tiên, nữ họa sĩ trẻ cho biết rất khâm phục nghị lực và quyết tâm của cô em gái mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. 

"Lúc thực hiện bức tranh này mình không nói trước với Tiên vì muốn đem lại sự bất ngờ cho em ấy. Món quà như niềm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để em ấy vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh và tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương một cách tốt nhất", nữ họa sĩ trẻ cho hay. 

Không phải ai cũng hiểu những khó khăn mà một người trẻ mắc bệnh ung thư phải trải qua, nhưng Ngọc Anh thì khác. Cô hiểu được những lần cơ thể đau đớn khi phải hóa trị; những lần buồn phiền, tủi nhục khi thấy còn quá trẻ để "trải nghiệm" căn bệnh này. Nhưng trên hết, nữ họa sĩ trẻ muốn truyền cảm hứng giúp những người có hoàn cảnh giống mình tự tin và kiên cường chiến đấu. 

Nữ họa sĩ trẻ Ngọc Anh. 

Nữ họa sĩ trẻ Ngọc Anh. 

"Bức tranh tặng Tiên mình vẽ trên giấy A4 trong vòng khoảng 2 ngày do sức khỏe yếu và không thể vẽ liên tục. Sau này khi khỏe hơn, mình hy vọng có thể vẽ thêm được nhiều tranh cho em ấy", nữ họa sĩ trẻ tâm sự. 

Chia sẻ món quà đặc biệt của mình lên trang cá nhân với dòng nhắn nhủ: "Vô tình quen em lại chung số phận... Thôi thì chị em mình cùng gắng. Tặng em, cô gái có nụ cười toả nắng", nữ họa sĩ trẻ đến từ Hòa Bình nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên từ nhiều người. 

Về món quà đặc biệt, Ngọc Anh dự định mang tận tay đến tặng Thủy Tiên vào đêm chung kết của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương được tổ chức vào 15/12. 

Trước đó, Đặng Trần Thủy Tiên cũng vinh dự được nhận lá thư và bó hoa chúc mừng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 17/11. Trong thư, Thủ tướng khen ngợi Thủy Tiên là cô gái trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Nữ sinh đã có thái độ sống tích cực, truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan đến với nhiều người.  

Riêng với nữ họa sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh, sau khi tiếp nhận hóa trị và xạ trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, cô sẽ được bác sĩ tiến hành xét nghiệm, đánh giá tình hình và lên phác đồ điều trị trong thời gian tới. 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top