iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/4/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh: 'Xin mọi người đừng đe dọa các bạn ấy'

Gần một tuần sau khi nhập viện, tâm trạng của Hạnh chưa ổn định, thường mê sảng, gào khóc nhưng em vẫn nghĩ cho nhóm bạn đã đánh đập mình.

Chiều 1/4 - 10 ngày sau khi trở thành nạn nhân của cuộc đánh đập kinh hoàng tại THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên - Hạnh vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện. Trông nom em chủ yếu là bà nội. Bác sĩ cho biết, tâm lý Hạnh đã dần ổn định hơn và có thể xuất viện vào cuối tuần này.

Nhắc đến vụ tấn công, đôi mắt Hạnh chùng xuống. "Trong lớp người bị bắt nạt nhiều nhất là em. Cả lớp đều biết việc em bị nhóm bạn T bắt nạt nhưng chẳng ai dám nói ra, ai cũng che giấu vì sợ bị trả thù. Thậm chí, cô chủ nhiệm cũng biết việc em bị ăn hiếp suốt thời gian dài, nhưng chỉ nhắc nhở, cảnh cáo, dọa nếu còn tình trạng tương tự xảy ra sẽ đưa lên thầy hiệu trưởng...", Hạnh nói.

Em khẳng định, khi bị đánh đập, lột đồ vào chiều 22/3, em đã kêu to, cầu cứu sự giúp đỡ từ bên ngoài nhưng vô ích. 

Học sinh H. Ảnh Huyền Vũ

Hạnh đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên. Ảnh Huyền Vũ.

Sau hôm bị đánh, sáng thứ 7 (23/3), Hạnh vẫn đến lớp bình thường. Nhưng khi thấy lại hiện trường sự việc, cô nữ sinh cảm thấy sợ hãi, đau đầu và mệt mỏi. "Lúc ấy các bạn còn đe dọa rằng nếu tiết lộ với bất kỳ ai, em sẽ tiếp tục bị đánh", Hạnh kể.

Khi được hỏi về tình trạng hiện tại, cô nữ sinh cho biết đã ổn hơn. Nhưng bà nội em cắt lời và nói: "Nó nói thế thôi, mới hôm qua còn mê sảng cả đêm, tay bấu chặt vào người tôi rồi la hét ầm ĩ 'Bà ơi con sợ lắm'. Nó vừa gào vừa khóc, mồ hôi vã ra rồi thở hổn hển. Tôi sợ quá mà không biết làm như thế nào. Khi tỉnh dậy, cháu mới biết hóa ra mình gặp ác mộng".

"Giờ gia đình chỉ sợ cháu bị di chứng thì khổ sau này. Tôi cũng chỉ mong cháu chóng khỏe mạnh và vượt qua nỗi đau. Xem clip rồi lại nhìn cháu, làm thế nào có thể tha thứ cho nhóm học sinh kia. Tôi đau xót quá".

'Xin mọi người đừng đe dọa các bạn ấy nữa'

Sau khi vụ việc được lan truyền, nhiều người đã lên án, thậm chí dọa đánh nhóm học sinh kia. Trước thông tin này, Hạnh bày tỏ: "Đe dọa có thể là một hành động mang tính răn đe. Nhưng nếu răn đe thì nên dựa vào các hình phạt của pháp luật, còn việc dọa dẫm khiến các bạn ấy hoảng sợ, không dám đến lớp... thì bản thân em không mong muốn".

"Em vẫn muốn các bạn ấy quay lại trường và tiếp tục học tập. Mọi việc đã có pháp luật giải quyết. Vì vậy xin mọi người hãy thôi đe dọa họ".

Chia sẻ về các hình phạt có thể áp dụng với những người đã hành hung mình, Hạnh cho rằng: "Theo em, đưa các bạn đi giáo dưỡng là thích hợp nhất. Riêng bạn T đã trên 16 tuổi thì buộc phải chịu trách nhiệm hình sự. Còn việc xử phạt hành chính thì em nghĩ sẽ không thay đổi được nhận thức của các bạn trong một sớm một chiều".

Bác sĩ Trần Văn Hách, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên cho biết, sau khi ra viện, quá trình ổn định tâm lý và hoà nhập với cuộc sống sẽ phụ thuộc vào Hạnh, vào những nữ sinh đã đánh em cũng như mọi người xung quanh. "Nếu để cháu tái diễn sang chấn hoặc có căng thẳng không đáng có, việc ổn định tâm lý sẽ chậm hơn", bác sĩ Hách nói.

'Nhà trường mong các em quay lại học'

Sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng trường Phù Ủng đang bị đình chỉ công tác phụ trách chung. Cô Lê Thị Hoài, Phó hiệu trưởng cho biết, trường đã giao cho các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn làm công tác tư tưởng cho các em học sinh trong trường yên tâm học hành. 

Cô Lê Thị Hoài, phó hiệu trưởng trường Phù Ủng. Ảnh: Huyền Vũ.

Cô Lê Thị Hoài, phó hiệu trưởng trường Phù Ủng. Ảnh: Huyền Vũ.

"Đối với Hạnh, chiều 1/4, Hội phụ huynh nhà trường cùng các đoàn thể đã đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên em sớm phục hồi sức khỏe, ổn định tâm lý để có thể nhanh chóng quay lại lớp học. Đồng thời, nhà trường cũng phân công giáo viên bộ môn dành thời gian bồi dưỡng, bổ sung các kiến thức cho Hạnh trong thời gian em vào viện điều trị", cô Hoài nói. 

Trường Phù Ủng cũng đã gửi giấy mời tới gia đình 5 học sinh để vận động các em quay lại trường. Đến sáng nay (1/4) đã có một em đi học lại, 4 em còn lại vẫn chưa tới trường do tâm trạng hoảng loạn và sợ bị đánh. Nhà trường cho biết sẽ cố gắng thuyết phục, động viên 4 học sinh này quay lại trường vào 2/4.

 
 

Hạnh: 'Em không muốn quay trở lại trường một lần nào nữa'.

Thúy Quỳnh - Huyền Vũ 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top