iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/1/2020, 08:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ hoàng Anh đồng ý cho Harry - Meghan rời Hoàng gia

Chủ đề: Hoàng gia Anh152

Nữ hoàng Elizabeth ủng hộ mong muốn rút khỏi vai trò cấp cao Hoàng gia, sống ở cả Anh và Canada của vợ chồng Hoàng tử Harry. 

Sau cuộc họp mặt gia đình khẩn tại ở dinh thự riêng, Nữ hoàng Elizabeth II cho biết trong một tuyên bố: "Ngày 13/1, gia đình tôi đã có những cuộc thảo luận mang tính xây dựng về tương lai của cháu trai tôi và gia đình của nó. Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan trong việc xây dựng cuộc sống mới như một gia đình trẻ. Chúng tôi vẫn mong muốn họ là thành viên toàn thời gian của Hoàng gia, song luôn tôn trọng và hiểu được mong muốn sống độc lập của cặp vợ chồng trẻ. Họ vẫn là một phần trong gia đình chúng tôi", Nữ hoàng Anh nói.

Harry và Meghan nói rõ họ không muốn cuộc sống mới phụ thuộc vào công quỹ nên Nữ hoàng đã đồng ý "giai đoạn chuyển tiếp", trong đó Harry và Meghan sẽ sống ở cả Anh và Canada.

Nữ hoàng Anh,  Elizabeth. Ảnh: Reuters. 

Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Reuters.

"Đây là những vấn đề phức tạp mà gia đình tôi cần giải quyết và còn nhiều việc phải làm. Tôi đã yêu cầu đưa ra quyết định cuối cùng trong những ngày tới", Nữ hoàng cho hay.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan hôm 8/1 bất ngờ thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong Hoàng gia để thành lập một tổ chức từ thiện mới. Họ sẽ đi lại ở cả Anh và Bắc Mỹ. Cặp vợ chồng được cho là không tham vấn bất kỳ ai về quyết định này. Ngay cả Nữ hoàng - người cống hiến cả cuộc đời cho Hoàng gia kể từ khi kế vị cha bà năm 1952 - hay Thái tử Charles đều không được chia sẻ về quyết định này, theo Reuters. Điều này khiến Hoàng gia Anh rất thất vọng và bị tổn thương.

Cuộc họp ở dinh thự Sandringham là lần đầu tiên Hoàng gia Anh mặt đối mặt với Harry kể từ khi anh thông báo về ý định rút lui. Công nương Meghan tham gia cuộc thảo luận qua điện thoại từ Canada.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và vợ chồng Harry - Meghan tại một sự kiện ở Điện Buckingham tháng 7/2018. Ảnh: AFP.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và vợ chồng Harry - Meghan tại một sự kiện ở Điện Buckingham tháng 7/2018. Ảnh: AFP.

Meghan (38 tuổi), diễn viên người Mỹ, kết hôn với Hoàng tử Anh Harry (35 tuổi) năm 2018. Họ đón con trai Archie chào đời hồi tháng 5/2019. Hoàng tử Harry sở hữu khối tài sản khoảng 30 triệu bảng, trong khi Meghan được được cho có khoảng 5 triệu bảng kể từ khi còn làm diễn viên truyền hình.

Hồi tháng 9, cặp đôi thực hiện bộ phim tài liệu "Harry và Meghan: Hành trình châu Phi" được phát sóng trên kênh ITV (Anh). Harry và Meghan đều nói về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia. 

Huyền Anh (Theo BBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top