iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/11/2019, 20:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhật tưởng niệm nạn nhân vụ cháy xưởng hoạt hình Kyoto Animation

Hơn 500 người đã tập trung tại Kyoto để tham gia hoạt đông tưởng niệm 3 ngày dành cho các nạn nhân xấu số vụ cháy xưởng phim hoạt hình hồi tháng 7. 

Khoảng 500 người hoạt động trong ngành công nghiệp anime và những người ủng hộ đã tập trung tại Trung tâm hội nghị Miyako Messe ở phường Sakyo, Kyoto để tham gia lễ tưởng niệm 36 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation. Hoạt động kéo dài từ ngày 2 đến 4/11.

Người dân đến giã biệt đã cầu nguyện tại ban thờ lưu động rộng khoảng 30m. Mỗi người nhận 1 tấm thiệp từ xưởng phim với thông điệp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Thông điệp gửi gắm: "Chúng ta sẽ tiếp tục sáng tác những bộ phim hoạt hình đầy cảm xúc cũng như khơi dậy mơ ước, hy vọng cho mọi người trên khắp thế giới".

Những tấm thiệp tưởng nhớ các nạn nhân vụ hỏa hoạn hãng Kyoto Animation.

Những tấm thiệp tưởng nhớ các nạn nhân vụ hỏa hoạn hãng Kyoto Animation.

Chủ tịch của Kyoto Animation - Hideaki Hatta - cho biết ông trân trọng sự đóng góp và động viên từ mọi người trên khắp thế giới gửi tới xưởng phim. Ông Hatta cho biết hãng phim sẽ tiếp tục làm việc để nuôi dưỡng ước mơ của những nạn nhân không may mắn thiệt mạng. 

Người hoạt động trong ngành công nghiệp hoạt hình cùng người dân đến tham dự tưởng niệm nạn nhân. Ảnh: NHK. 

Người hoạt động trong ngành công nghiệp hoạt hình cùng người dân đến tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân. Ảnh: NHK. 

Người dân đặt hoa cầu nguyện cho nạn nhân vụ hỏa hoạn. Ảnh: Kyodo. 

Người dân đặt hoa cầu nguyện cho nạn nhân vụ hỏa hoạn. Ảnh: Kyodo. 

10h30 ngày 18/7 (giờ địa phương), vụ cháy dữ dội xảy ra tại xưởng phim số 1 của công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation ở phía Tây Tokyo, Nhật Bản. Vụ hỏa hoạn gây chấn động nước Nhật, khiến 36 người thiệt mạng, 33 người khác bị thương. Giới chức cho biết, đây là vụ thảm sát lớn nhất ở Nhật Bản trong suốt 20 năm qua, kể từ vụ phóng hỏa hồi 2001 ở thủ đô Tokyo khiến 44 người thiệt mạng. Một trong những giám đốc điều hành Kyoto Animation, đạo diễn Yasuhiro Takemoto đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc này. Cảnh sát Nhật đã bắt giữ Shinji Aoba (41 tuổi) - kẻ bị cáo buộc mang hai can xăng đến xưởng phim rưới xung quanh rồi châm lửa đốt. 

 
 

Khói bốc lên từ hiện trường vụ cháy. Video: NHK

Huyền Anh (Theo NHK)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top