iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 09:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà Trắng phát hành đồng xu đàm phán hòa bình có hình ảnh Việt Nam

Cửa hàng lưu niệm Nhà Trắng giới thiệu mẫu đồng xu mới kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sắp diễn ra ở Hà Nội. 

Tờ CBS News (Mỹ) đưa tin, hôm 23/2, đồng xu mới được ra mắt với giá 100 USD và số lượng giới hạn 1.000 chiếc.

Đồng xu mới do cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng phát hành hôm 23/2. Ảnh: Nhà Trắng.

Đồng xu mới do cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng phát hành hôm 23/2. Ảnh: Nhà Trắng.

Đồng xu gồm hai mặt. Một mặt với nội dung "Đại lộ mới hướng tới hòa bình" bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên, đồng thời kèm ảnh quả địa cầu có dòng chữ "hội nghị hòa bình lần hai" ở giữa. Phía trên là tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tổng thống Mỹ Donald Trump bên trái và Chủ tịch Triều tiên Kim Jong-un bên phải. 

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ "Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên", "Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019" và hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội. 

Năm ngoái, Nhà Trắng từng công bố đồng tiền "trip coin" đánh dấu cuộc gặp lịch sử Trump - Kim vào năm 2018. Đồng xu được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá dự định là 24,95 USD. Phía Singapore cũng ra mắt đồng xu kỷ niệm có tên "Hòa bình thế giới". Phiên bản bằng vàng có giá 1.380 đô la Singapore (hơn 1.000 USD). Đồng xu này cũng có phiên bản vàng và nickel, với hình chim bồ câu, ảnh olive... 

Đồng xu hòa bình do Singapore phát hành nă 2018. Ảnh: Amazon

Đồng xu hòa bình do Singapore phát hành năm 2018. Ảnh: Amazon

Tổng thống Trump dự kiến rời Mỹ vào tuần này để sang Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh với chủ tịch Kim Jong-un trong hai ngày 27 và 28/2. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top