iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2019, 17:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà bảo vệ động vật gây phẫn nộ khi đạp vòi, túm tai voi

Martin Clunes kéo tai, đạp vào vòi để trèo lên lưng con voi khi ghi hình cho một chương trình bảo vệ động vật.

Nam diễn viên Martin Clunes khiến khán giả phẫn nộ khi sử dụng voi để di chuyển trong chương trình Martin Clunes: My Travels and Other Animals. Ông là người bảo hộ của Born Free -  tổ chức bảo vệ động vật hoang dã, phản đối hành động ngược đãi động vật.

 
 

Hình ảnh gây bức xúc cho khán giả.

Trong video, Clunes đã kéo tai chú voi để trèo lên và ngồi vào chiếc ghế gỗ được đặt sẵn. Trong lúc ghi hình, nam diễn viên 57 tuổi thừa nhận không thoải mái lắm với chuyện cưỡi voi nhưng vẫn còn "tử tế chán" so với việc để chúng kéo những khúc gỗ nặng.

Sau khi chương trình phát sóng, Martin Clunes đối diện hàng loạt lời chỉ trích. "Tôi từng rất yêu thích Martin Clunes và các chương trình của ông ấy nhưng giờ thì quên đi", "Tôi đã phải tắt TV đi vì quá khó chịu. Những gì ông ta nói với những gì ông ta làm là hai việc hoàn toàn khác nhau", "Trong suốt chương trình, ông ta luôn lải nhải về việc thích nhìn thấy các loài động vật được sống trong môi trường tự nhiên. Thật giả tạo". "Ai đó có thể hét vào mặt Martin Clunes rằng chú voi tội nghiệp kia không thích bị ngồi lên không?".... là những bình luận bày tỏ sự phẫn nộ được để lại.

Nam diễn viên đu lên lưng con voi.

Nam diễn viên đu lên lưng con voi.

Theo nhà bảo vệ động vật Audrey Gaffney, những chiếc yên gỗ được đặt trên lưng sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới cột sống của con voi. Ngoài ra, hành động kéo tai con vật tội nghiệp này là không thể chấp nhận được vì tai là bộ phận nhạy cảm nhất của voi.

Will Travers - giám đốc của Born Free cho biết: "Thật đáng tiếc, ngài Martin Clunes trong hành trình đi khám phá mối quan hệ giữa những chú voi bị giam cầm với người dân bản địa đã trải nghiệm hình thức di chuyển tàn nhẫn này. Đây chắc chắn là một hành động không thể chấp nhận được. Hiện chúng tôi xác nhận Martin Clunes không còn là người bảo trợ cho Born Free nữa".

Các nhà động vật cũng yêu cầu ITV xin lỗi và cắt bỏ chương trình.

Lê Minh (Theo The Sun, Daily Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top