iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/8/2019, 12:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người hùng cứu sống nhiều trẻ em trong vụ xả súng ở El Paso

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Anh lính Mỹ, Glendon Oakley Jr, được khen ngợi khi xả thân cứu nhiều trẻ nhỏ thoát khỏi trung tâm thương mại Walmart, bang Texas. 

Glendon Oakley Jr (22 tuổi), lính hậu cần đóng quân tại Fort Bliss, đang mua sắm tại một cửa hàng bán đồ thể thao ở Trung tâm thương mại Cielo Vista ở El Paso thì vụ xả súng diễn ra. Glendon Oakley nói, anh chưa kịp định thần sau 2 tiếng súng nổ, bất chợt một đứa trẻ xông vào cửa hàng hét lên có kẻ nổ súng tại Walmart gần đó.

Oakley ngay lập tức rời đi và chạy đến trung tâm thương mại - hiện trường vụ nổ súng. "Chúng tôi chạy về phía Walmart. Tôi thấy hàng chục đứa trẻ đứng túm tụm trước một khu vui chơi của trung tâm thương mại, khóc và la hét gọi bố mẹ trong cảnh hỗn loạn", Oakley chia sẻ với CBS. Oakley và một người khác tập hợp nhiều trẻ em nhất có thể, sau đó đưa chúng đến nơi an toàn.

Glendon Oakley Jr (trái) đã cứu nhiều đứa trẻ trong vụ xả súng. 

Glendon Oakley Jr (trái) đã cứu nhiều đứa trẻ trong vụ xả súng. 

"Tôi chạy tới kéo chúng đi. Tôi chỉ nghĩ càng kéo được nhiều đứa trẻ càng tốt. Một nhóm cảnh sát chĩa súng vào chúng tôi, nhưng tôi không nghĩ được gì nhiều, tôi chỉ tập trung vào những đứa trẻ đó. Chắc hẳn cha mẹ chúng rất lo lắng", anh nói. 

Hình ảnh của Oakley được chia sẻ khắp mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi. Oakley sinh ra ở Killeen, Texas trong gia đình có truyền thống phục vụ quân đội. Cha anh, ông Glendon Oakley Sr, đã phục vụ 31 năm trong quân ngũ trước khi nghỉ hưu năm 2011. Mẹ anh, bà Wendolyn D. Oakley, và chị gái Glenda Oakley cũng phục vụ trong quân đội.

"Tôi từng đi tù một vài lần, vì đánh nhau, sử dụng cần sa, thú thực tôi từng ngông cuồng khi còn trẻ. Cho đến khi chuyển đến Macon, tôi xin nhập ngũ, xóa bỏ hình xăm và đi huấn luyện cơ bản. Đến tháng 3/2018, tôi tốt nghiệp và được điều chuyển đến đơn vị này", anh nói. 

Glendon Oakley Jr. 

Glendon Oakley Jr. 

20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại Walmart, thành phố El Paso, bang Texas chiều 3/8 (sáng 4/8 giờ Hà Nội). Cảnh sát cho biết, vụ xả súng nhắm vào khu trung tâm thương mại ước tính có hơn 3.000 khách hàng và 100 nhân viên đang ở bên trong. Ryan Mielke, người phát ngôn bệnh viện Đại học Y El Paso, cho biết, các nạn nhân bị thương nặng. Trong số đó, hai đứa trẻ 2 tuổi và 9 tuổi đã ổn định trước khi chuyển đến viện nhi El Paso Children ở gần đó. Một em bé 4 tháng tuổi vẫn đang cấp cứu. 

Huyền Anh (Theo CBS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top