iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/3/2019, 20:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đàn ông tự hồi sinh sau khi 'chết' 21 phút

Anh Joao Araujo được các bác sĩ và y tá gọi là 'người đàn ông thần kỳ' bởi sự trở về bất ngờ từ cõi chết.

Joao Araujo - một người đưa thư ở Anh - đã gặp phải sự cố liên quan đến tính mạng khi đang lái xe ra ngoài với vợ. Theo lời kể của người vợ, mọi chuyện đang bình thường, bỗng dưng hai con ngươi của Joao bị lộn ngược lên trên, tay thì siết chặt trên bánh lái. Cô cầu cứu trong hoảng sợ và được một người hàng xóm gọi giúp xe cứu thương.

Khi xe cấp cứu đến, cho rằng Joao đã bị ngừng tim, họ nhanh chóng chuyển anh ta đến Bệnh viện Hoàng gia Gloucestershire. Sau 6 giờ nỗ lực cứu chữa, các bác sĩ thông báo với gia đình bệnh nhân là Joao đã qua đời.

"Phép màu" xảy ra trên đường di chuyển anh đến nhà xác. Các y tá bất ngờ nhận ra cơ thể Joao Araujo có sự chuyển động.

Joao Araujo, người đã khiến các bác sĩ bối rối vì tim hoạt động bất thường.

Joao Araujo, người đã khiến các bác sĩ bối rối vì tim hoạt động bất thường.

Tất cả bác sĩ đều không thể giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này. Xét nghiệm cho thấy, tim của Joao đã tự lưu thông trở lại sau quãng thời gian dài ngừng đập. Anh ta bị hôn mê 3 ngày trên giường bệnh, phải đối mặt với nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn vì bị thiếu oxy 21 phút. Đáng ngạc nhiên, sau khi tỉnh dậy, Joao đã hồi phục rất nhanh và trở lại làm việc chỉ 3 tuần sau đó.

Trước đó, người đàn ông 48 tuổi này chưa từng có tiền sử bệnh tim. Bác sĩ kết luận, não đã gửi thông tin không chính xác đến tim, dẫn đến sự cố "chết tạm thời".

Sự việc này xảy ra từ năm 2009, đến nay Joao mới quyết định chia sẻ câu chuyện của mình vì không muốn nổi tiếng.

Đến nay, Joao Araujo vẫn sống khỏe mạnh, không gặp phải bất kì di chứng nào. Anh vẫn phải đến phòng khám tim mạch kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Mỗi lần đi khám, các y bác sĩ đều chào đón anh bằng câu: "Người đàn ông thần kỳ đã trở lại". Những người lạ cũng nhận ra và nói rằng: "Joao à, anh là người đàn ông kỳ diệu. Mọi người đều biết anh, anh rất nổi tiếng đấy".

Thúy Anh (theo T.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top