iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/7/2019, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghị sĩ Nigeria chạy tán loạn vì rắn bò vào phòng họp

Những nhà lập pháp của bang Ondo, Nigeria phải dừng giữa phiên họp bởi 'vị khách không mời mà đến'. 

CNN đưa tin, con rắn bất ngờ rơi từ trên mái nhà trong lúc những nhà lập pháp Nigeria chuẩn bị bước vào phiên họp tại Akure, bang Ondo hôm 24/7.

Nghị sĩ Gbenga Omole cho biết không ai bị rắn cắn hay bị thương song các lãnh đạo bị một phen hoảng loạn. "Một con rắn bất ngờ rơi xuống từ trên mái nhà khiến mọi người nháo nhào. Phiên họp kết thúc trong hỗn loạn. Chúng tôi phải nhanh chóng rời khỏi hội trường", Omole nói. 

Hội trường bị xuống cấp nghiêm trọng tại tòa nhà lập pháp bang Ondo, Nigeria. Ảnh: CNN.

Hội trường bị xuống cấp nghiêm trọng tại tòa nhà lập pháp bang Ondo, Nigeria. Ảnh: CNN.

Cuộc họp được dự định diễn ra vào hôm sau song cũng bị tạm hoãn bởi một phần mái nhà có dấu hiệu bị nứt. "Trần nhà bị hỏng nằm ngay phía trên khu vực chủ tịch hạ viện. Tòa nhà bị xuống cấp trầm trọng. Chúng tôi nhìn quanh và nhận thấy mối mọt đã phá hỏng nhiều phần gỗ của tòa nhà", ông Omole nói. 

Theo ông Omole, tòa nhà bị lãng quên, không được trùng tu trong nhiều năm qua. Các nhà lập pháp đang làm việc với chính phủ để yêu cầu giải quyết những vấn đề về cấu trúc tòa nhà. 

Một sự cố tương tự gây xôn xao Nigeria hồi năm 2017. Tổng thống Muhammadu Buhari đã phải bỏ văn phòng tại Biệt thự Tổng thống ở thủ đô Abuja vì bị chuột xâm chiếm. 

Huyền Anh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top