iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/4/2019, 11:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghị sĩ Nam Phi vác ghế choảng nhau trên truyền hình trực tiếp

Buổi phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình SABS hôm 5/4 biến thành màn hỗn chiến giữa các nghị sĩ. 

Trong buổi phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình SABS News về cuộc tranh luận bầu cử của các nghị sĩ ở Vịnh Hout, thành phố Cape Town, Nam Phi hôm 5/4, những người ủng hộ đảng Chiến binh Tự do Kinh tế (EFF) ném ghế nhựa và đánh nhau với các nghị sĩ đối lập, Sputnik đưa tin. Đây là một trong những cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa đại diện các đảng chính trị ở Nam Phi trước cuộc bầu cử ngày 8/5.

 
 

Nghị sĩ Nam Phi đánh nhau trong buổi phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình SABS. Video: Global News.

Thành viên và những người ủng hộ các đảng Good Party, Land Party và Black First Land First sau đó cũng tham gia vào cuộc hỗn chiến. Sự cố này khiến buổi phát sóng bị hủy bỏ.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả chưa được làm rõ, song theo News24, một số người ủng hộ EFF đã hét lên: "Đây là đất của chúng tôi".

Đây không phải lần đầu tiên, nghị sĩ choảng nhau ngay giữa bàn họp. Tháng 11 năm ngoái, các thành viên EFF cũng ẩu đả với thành viên đảng Liên minh Dân chủ (DA) sau trận cãi vã nảy lửa trong phiên trả lời chất vấn của Tổng thống Cyril Ramaphosa. Lực lượng an ninh sau đó phải đưa những người quá khích ra khỏi hội trường.

Một sự việc khác ghi nhận hồi đầu tháng 3, nghị sĩ quốc hội và thành viên hội đồng Lập pháp đến từ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã 'thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" không khoan nhượng trên bàn họp. Hành động không đẹp mắt này đã trở thành đề tài chế giễu trên mạng xã hội. Thủ tướng nước Ấn Độ cho hay sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng với hành động nói trên.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top