iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 15/3/2019, 15:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm xả súng ở New Zealand khiến 49 người chết bị nghi ngờ phát livestream

Đoạn video chưa được xác thực trên Facebook quay lại quá trình người đàn ông xả súng vào đám đông trong nhà thờ ở Christchurch.

Vụ xả súng ở hai nhà thờ tại Hồi giáo ở quận Hagley Park và vùng ngoại ô Linwood, thành phố Christchurch trên Đảo Nam ở New Zealand diễn ra lúc 13h40 (7h40 giờ Việt Nam). 4 nghi phạm bị cảnh sát bắt sau đó. Thủ tướng Ardern gọi đây là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand, quốc gia nổi tiếng vì sự thanh bình.

Hiện trường vụ xả súng ở thành phố Christchurch, New Zealand hôm nay. Ảnh: AFP.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hôm nay. Ảnh: AFP.

Cảnh sát New Zealand xác nhận 49 người thiệt mạng, trong đó 41 người chết tại hiện trường, những người còn lại qua đời tại bệnh viện, theo CNN.

Tay súng tấn công nhà thờ ở Christchurch, New Zealand hôm nay. Ảnh: Facebook.

Khoảnh khắc được cho là lúc tay súng bắt đầu tấn công nhà thờ ở Christchurch, New Zealand hôm nay. Ảnh: Facebook.

Một tài khoản có tên "Brenton Tarrant" hôm nay phát trực tiếp trên Facebook vụ xả súng được cho là xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand, NZ Herald đưa tin. Tuy nhiên, cảnh sát New Zealand chưa xác nhận tính xác thực của video dài 17 phút này, đồng thời yêu cầu người dùng mạng xã hội không chia sẻ.

Video bắt đầu khi tay súng lái xe tới nhà thờ Al Noor trên đường Deans Ave, quận Hagley Park và đỗ xe ở một lối đi gần đó. Cảnh quay từ camera gắn trên người nghi phạm cho thấy ôtô của y có nhiều khẩu súng và băng đạn trên ghế trước và ngăn để hành lý, cùng với các bình đựng xăng. 

Người đàn ông sau đó rời khỏi xe, mang theo ít nhất một khẩu súng bán tự động và nhiều băng đạn, đi về phía nhà thờ và bắn vào một nạn nhân ngay từ ngoài cửa. Sau khi bước vào bên trong, y xả đạn ngẫu nhiên khắp nơi. Nạn nhân thứ hai cố gắng gượng dậy trên lối đi chính vào nhà thờ nhưng bị bắn thêm nhiều phát đạn. 

Những người tìm cách tháo chạy hoặc trốn trong góc phòng cũng đều bị bắn khi tay súng chặn lối đi chính để không ai có thể thoát ra, đồng thời lùng sục trong các phòng. Sau khoảng ba phút tấn công nhà thờ, người đàn ông này rời đi bằng cửa trước rồi bắn vào những ôtô chạy ngang qua. 

Sau khi lấy thêm đạn trong xe và tiếp tục xả súng ngoài đường, y quay lại nhà thờ để kiểm tra các nạn nhân rồi bắn vào những người đang nằm bất động. Một người phụ nữ trên đường bị bắn khi tay súng rời nhà thờ lần thứ hai. Đoạn video trực tiếp kết thúc vào thời điểm y lái xe rời khỏi hiện trường.

VnExpress

Ánh Ngọc   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top