iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/9/2019, 11:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm giết người hàng loạt ở Hwaseong không nhận tội

Cảnh sát tuyên bố, sau 33 năm họ đã xác định được hung thủ giết hàng loạt phụ nữ ở Hwaseong  nhưng nghi phạm này phủ nhận mọi cáo buộc.  

Hôm 20/9, cảnh sát Hàn Quốc công bố, Lee Chun Jae (56 tuổi) là nghi phạm gây ra ít nhất 3 trong số 10 cái chết của các phụ nữ ở Hwaseong, tuổi từ 13 đến 71, gây chấn động Hàn Quốc. Trong số này có vụ giết người thứ năm xảy ra hồi tháng 1/1978, vụ thứ bảy xảy ra tháng 9/1988 và vụ thứ chín vào tháng 11/1990. Kết quả giám định cho thấy, y có DNA trùng khớp với mẫu DNA thu được từ quần lót của nạn nhân.

Tuy nhiên, giới chức cho hay nhóm máu của nghi phạm trong 3 vụ án này đều là B, trong khi Lee thuộc nhóm máu O. Cảnh sát nói tiếp tục xem xét và phân tích mẫu DNA trùng khớp trong cáo buộc, nhưng việc khác nhóm máu cần phải điều tra thêm.  

Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu. Ảnh: Kim Arin / The Korea Herald. 

Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu. Ảnh: Kim Arin / The Korea Herald. 

7 cảnh sát cũng đã đến nhà tù Busan - nơi Lee đang thụ án - để lấy lời khai. Trong ngày thẩm vấn thứ ba liên tiếp từ 18/9 đến 20/9, nghi phạm đều phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến vụ sát hại phụ nữ ở Hwaseong. Cảnh sát cho biết việc nghi phạm chối tội sẽ khiến cuộc điều tra kéo dài hơn dự kiến. Bởi nếu Lee không thú nhận, chỉ thông qua DNA là không đủ để xác định y có phải hung thủ thực sự hay không và phải khép lại cuộc điều tra.

Lee sinh ra ở Hwaseong và sống ở đây cho đến năm 1993 thì chuyển tới Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong. Y đang thụ án chung thân kể từ tháng 10/1995 vì tội hiếp dâm và giết em gái vợ. Một quan chức nhà tù ở Busan cho biết, Lee là tù nhân mẫu mực trong 24 năm qua và gần như đủ điều kiện để được ân xá nếu không thuộc diện thi hành án đặc biệt. "Lee khá bình tĩnh và không có phản ứng gì nhiều khi cảnh sát đến thẩm vấn", quan chức nói.  

Giáo sư Kwack Dae-gyung, Đại học Dongguk, chia sẻ trên tờ Korea Herald, nếu các cáo buộc chứng minh Lee có tội thì cơ hội được ân xá gần như là không vì hành vi man rợ của hắn ta. 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ giết người thứ năm ở Hwaseong năm 1987. Ảnh: Yonhap. 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ giết người thứ năm ở Hwaseong năm 1987. Ảnh: Yonhap. 

Vụ giết người hàng loạt Hwaseong trở thành vụ án rúng động nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Hơn 2 triệu cảnh sát, con số kỷ lục đối với một vụ án, đã tham gia điều tra các vụ sát hại phụ nữ ở Hwaseong suốt hơn 30 năm qua nhưng không có kết quả. Do vụ án đã hết thời hạn xét xử từ năm 2006 nên dù bị buộc tội, nghi phạm cũng sẽ không bị xử phạt. Các vụ giết người hàng loạt này từng trở thành đề tài cho bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc năm 2003 Memories of Murder (Hồi ức kẻ sát nhân). Hiện, vụ thứ 8 đã tìm ra kẻ hung thủ và hắn đang thi hành án.  

>>Xem thêm:
Kẻ giết người hàng loạt trong 'Memories of Murder' lộ diện sau 33 năm
Sát nhân hàng loạt trong 'Memories of Murder' được tìm ra như thế nào

Huyền Anh (Theo Koreaherald, Yonhap)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top