iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/3/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngẩn ngơ với cô bạn du học sinh New York có lúm đồng tiền cực duyên

Mỹ Hạnh từng giành ngôi vị Á khôi cuộc thi 'Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2013' và 'Miss Việt Nam - New York 2015' bởi vẻ xinh xắn, nụ cười rạng rỡ có lúm đồng tiền.

My-Hanh-iOne-12.jpg

Lê Phan Mỹ Hạnh (sinh năm 1996) hiện đang theo học ngành Truyền thông tại Borough of Manhattan Community College, New York.

My-Hanh-iOne-8-JPG.jpg

Vừa qua, cô bạn giành ngôi vị Á khôi cuộc thi Miss Việt Nam - New York 2015 bởi gương mặt xinh xắn với nụ cười có lúm đồng tiền xinh yêu.

My-Hanh-iOne-9-JPG.jpg

"Mình chỉ là một du học sinh vừa qua New York, tất cả mọi thứ đều mới mẻ. Mình tham gia cuộc thi Miss Vietnam – New York chỉ muốn mở rộng mối quan hệ, làm quen với cuộc sống du học và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước mà thôi. Sau khi đạt được ngôi vị Á hậu 2, mình thấy vui và hạnh phúc vì một lần nữa lại được xướng tên sau danh hiệu Á khôi tại Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2013. Mình nghĩ hai danh hiệu này là sẽ là hành trang rất quý giá cho công việc truyền thông của mình sau này", Mỹ Hạnh chia sẻ.

My-Hanh-iOne-11.jpg

Qua sân chơi Miss Viet Nam - New York 2015, Hạnh học hỏi rất nhiều điều, đó là sự nỗ lực, quyết tâm, gắn bó với nhau khi sống trên đất khách.

My-Hanh-iOne-2.jpg

Chia sẻ cơ duyên đến với việc du học, Hạnh cho biết: "Điều này bắt nguồn từ anh trai của mình. Sự trưởng thành và kinh nghiệm sống dày dặn của anh trai đã làm cho mình muốn tìm hiểu về nước Mỹ cũng như nền giáo dục của đất nước này".

My-Hanh-iOne-4.jpg

Khoảng thời gian đầu sang Mỹ, Hạnh đã khủng hoảng về thời tiết rất khác Việt Nam. Cô nàng còn gặp khó khăn về văn hoá cũng như nhà ở. "Những ngày đầu mình rất nhớ nhà. Lúc đầu, mình thực sự rất buồn về cuộc sống của một du học sinh khi không ai quan tâm, không ai chăm sóc, tất cả phải do bản thân mình tự lo lấy. Ở trường, mình cảm thấy vẫn chưa hợp với cách dạy và học. Ngày đầu tiên đi học mình đã khóc một mình rất nhiều", Hạnh tâm sự.

My-Hanh-iOne-5.jpg

Dù gặp nhiều trở ngại nhưng Mỹ Hạnh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống. Cộng đồng các anh chị du học sinh ở New York đã giúp Hạnh làm quen được rất nhiều bạn mới. Các anh chị ấy đã động viên Hạnh và tổ chức nhiều hoạt động để làm cho cuộc sống du học bớt nhàm chán.

My-Hanh-iOne-6.jpg

Mỹ Hạnh nhận thấy môi trường học tập ở Mỹ rất khác so với Việt Nam. Khác biệt lớn nhất đó là ý thức, sự tự giác cần phải có ở mỗi học sinh, sinh viên.

My-Hanh-iOne-7.jpg

Ước mơ của Mỹ Hạnh là trở thành một phóng viên ở Đài Truyền hình Việt Nam.

My-Hanh-iOne-14-JPG.jpg

Cô nàng tự nhủ sẽ cố gắng học tập hết sức. Sau khi học xong, Mỹ Hạnh sẽ quay về Việt Nam để làm việc.

My-Hanh-iOne-15-JPG.jpg

Hiện vì một số lý do gia đình nên Hạnh tạm bảo lưu việc học ở Mỹ và sẽ quay trở lại vào khoảng giữa năm nay.

My-Hanh-iOne-10-JPG.jpg

Quan điểm sống của cô bạn là: "Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó".

Xuân Tân
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top