iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 20:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nam thanh niên bị bò tót húc chết trong lễ hội ở Tây Ban Nha

Nạn nhân 19 tuổi thiệt mạng sau hàng loạt cú húc của bò tót trong một lễ hội.

Fran Gonzalez, 19 tuổi, bị một con bò húc vào háng trong trận đấu bò hôm qua tại lễ hội San Vicente Ferrer ở Chilches, Tây Ban Nha. Gonzalez bất tỉnh khi rơi xuống đất. Những người đấu bò khác nhanh chóng tiếp cận, nhân chứng cho hay anh chảy rất nhiều máu trước khi được đưa đến bệnh viện gần đó. Gonzalez được xác định tử vong ngay sau khi đến viện vào 6 giờ tối (giờ địa phương). 

Fran Gonzalez, hình trong một lễ hội bò tót trước đó. 

Fran Gonzalez, hình trong một lễ hội bò tót trước đó. 

Gonzalez là người ở thị trấn Vall de Uxo gần đó. Anh nổi danh trong khu vực và từng giao đấu bò ở khắp đất nước. Đơn vị tổ chức cuộc đấu bò cho hay, thanh niên 19 tuổi đã cố gắng "Recortadores" (thuật ngữ được sử dụng ở Tây Ban Nha, chỉ người đấu bò cố gắng bảo vệ mình trong cuộc đấu, khi những con bò chạy đến phía họ) nhưng thất bại. 

BTC lễ hội San Vicente Ferrer phải tạm dừng các sự kiện đã được lên kế hoạch sau đó và dành một phút cầu nguyện cho nạn nhân. Người phát ngôn của sự kiện nói hôm 2/5: "Chúng tôi dành một phút mặc niệm như lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Fran Gonzalez, người đấu bò thiệt mạng. Mong anh an nghỉ". 

Fran Gonzalez là người thứ hai trong tuần thiệt mạng do bò tót húc ở Tây Ban Nha. 

Fran Gonzalez là người thứ hai trong tuần thiệt mạng do bò tót húc ở Tây Ban Nha. 

Cuối tuần trước, một người đàn ông 74 tuổi cũng bị một con bò tót trong một lễ hội ở Vejer de la Frontera gần Cadiz, phía tây nam Tây Ban Nha húc chết. 

Năm 2016, người đấu bò Victor Barrio, 29 tuổi, bị húc chết trong một trận đấu được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Khoảnh khắc Barrio bị bò hất lên không trung
(Cân nhắc kỹ trước khi xem)

Đấu bò và các sự kiện liên quan ở Tây Ban Nha những năm gần đây vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các nhà hoạt động vì động vật. Họ gọi đây là môn thể thao tàn bạo và nguy hiểm. 

Huyền Anh (theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top