iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 11:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Một tiếp viên hàng không Korean Air nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-19941

Hàn QuốcKorean Air thông báo tạm đóng cửa văn phòng ở sân bay Incheon để làm công tác kiểm dịch.

13h (giờ địa phương) ngày 25/2, hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air xác nhận có một tiếp viên dương tính với virus corona, JoongAng Ilbo đưa tin.

Trước tình hình này, Korean Air tạm thời đóng cửa văn phòng ở sân bay Incheon (Seoul) để tiến hành các biện pháp kiểm dịch. Ngoài ra, những phi hành đoàn chuẩn bị lên máy bay tạm thời chuyển sang nhà ga số 2 tại sân bay Incheon để làm thủ tục cho đến khi có thông báo mới.

Hiện phi hành đoàn có tiếp viên nhiễm nCoV được kiểm tra bởi Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc. Chưa có tiết lộ về con đường lây nhiễm của tiếp viên này, dù là trên máy bay hay trong cộng đồng.

Sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: JoongAng Ilbo.

Sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: JoongAng Ilbo.

Trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In thông báo trong cuộc họp tại Nhà Xanh sáng 25/2 rằng chính phủ nước này chưa có kế hoạch phong tỏa Daegu và Bắc Gyeongsang, nhưng sẽ đẩy các biện pháp kiểm dịch lên mức tối đa. Bộ Tài chính Hàn đồng ý trích 2.000 tỷ won (1,6 tỷ USD) từ ngân sách sớm nhất có thể để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ hôm nay, lượng khẩu trang sản xuất tại Hàn sẽ đẩy lên 50% để tập trung vào việc cung ứng cho nhu cầu của cộng đồng trong nước, giảm số lượng xuất khẩu ra nước ngoài.

Tính đến sáng nay, Hàn Quốc báo cáo có 893 ca nhiễm nCoV, trong đó có 9 ca tử vong và 22 ca hồi phục.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top