iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/11/2018, 17:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Melania Trump bị chỉ trích vì hóa đơn khách sạn gần 100.000 USD

Chuyến đi tới Ai Cập của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vẫn còn gây tranh cãi.

Quartz ngày 2/11 tiết lộ, theo hồ sơ chi tiêu của liên bang, hóa đơn khách sạn của Melania Trump trong thời gian ghé thăm Cairo lên tới 95.050 USD (2,2  tỷ đồng). Con số này còn cao hơn cả số tiền hơn 77.000 USD mà chính phủ Mỹ sử dụng cho 2 đêm của Donald Trump ở sân golf Scotland, cùng với con trai Eric, Chánh văn phòng John Kelly, thư ký báo chí Sarah Sanders và giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino.

Mặc dù vậy, người phát ngôn Stephanie Grisham đáp trả trang Quartz, bà Trump thậm chí không ngủ lại khách sạn InterContinental Semiramis qua đêm và chỉ ở Cairo khoảng 6 giờ đồng hồ. Theo Vanity Fair, vẫn chưa rõ Đệ nhất phu nhân và các nhân viên tính toán hóa đơn khách sạn như thế nào mà có mức giá “trên trời” như vậy, bởi khách sạn này chỉ có giá từ 119 USD đến 699 USD cho phòng tổng thống.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ ghé thăm Ai Cập ngày 30/9.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ ghé thăm Ai Cập ngày 30/9.

Người phát ngôn Grisham cũng cho biết, êkip của Melania Trump đang xem xét nguồn gốc của những con số này. Điều gây tranh cãi chính là trong hồ sơ chi tiêu liên bang, mô tả về số tiền chi ra được ghi vỏn vẹn dòng chữ “phòng khách sạn của Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ”. Theo People, hóa đơn khách sạn này có thể bao gồm chi phí cho đoàn tùy tùng, bao gồm cả bảo vệ và mật vụ của Melania.

Thông tin về số tiền khổng lồ này đang khiến Melania Trump bị người dùng mạng Twitter chỉ trích về thói tiêu xài hoang phí. “Thật khó tin, tôi là một giáo viên trung học và 95.000 USD là tiền lương trong 3 năm tôi nhận được đấy. Trong khi đó họ đã tiêu nó chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ”; “95.000 USD để mua quần áo đắt tiền và giả vờ thân thiện với trẻ em châu Phi”; “Đó là một hành động vô trách nhiệm. Bà ấy đã tiêu tốn 95.000 USD của người nộp thuế cho việc ‘nghỉ ngơi’ ở một khách sạn tại Cairo, nơi mà thậm chí bà ấy còn không qua đêm tại đó!”...

Melania Trump bị chỉ trích vì hóa đơn khách sạn gần 100.000 USD - 1

Chiếc mũ gây tranh cãi của bà Trump khi thăm Kenya.

Trước đó, chuyến thăm châu Phi - những quốc gia mà Donald Trump từng gọi là “dơ bẩn” - của bà Melania hồi cuối tháng 9 được gọi là một chuyến công du “sóng gió” vì liên tục gây tranh cãi. Trong lần ghé thăm Công viên Quốc gia Nairobi tại Kenya, bà Trump bị chỉ trích là thiếu hiểu biết về văn hóa địa phương. Chiếc mũ bấc màu trắng bà đội được cho là mang màu sắc thực dân, gợi nhớ tới thời kỳ châu Phi bị đô hộ trước đây. Ngoài ra, Melania Trump cũng trở thành tâm điểm mỉa mai của cư dân mạng khi diện toàn hàng hiệu thăm châu Phi nhưng lại tuyên bố mọi người nên tập trung vào những gì bà làm thay vì tủ quần áo của bà.

Bích Hà (Theo Quartz, Vanity Fair, People)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top