iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/8/2019, 20:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mẹ lấy thân chắn đạn cho con trong vụ xả súng siêu thị Mỹ

Chủ đề: Xả súng ở Mỹ14

Jordan Anchondo, 25 tuổi, cố lấy thân mình che cho con trai hai tháng tuổi trong vụ xả súng ở El Paso, bang Texas, ngày 3/8.

Leta Jamrowski (19 tuổi) cho biết chị gái cô - Jordan Anchondo - đã bị bắn chết tại siêu thị Walmart khi đang mua sắm đồ dùng học tập.

"Dựa vào vết thương trên người, các bác sĩ nói chị tôi có lẽ đã cố lấy thân mình che cho con. Lúc bị bắn, chị ấy che cho con và bị ngã đè vào bé. Đó là lý do cháu tôi bị gãy xương. Nhưng nó đã được sống nhờ sự hy sinh của mẹ", Jamrowski chia sẻ với AP tại phòng chờ thuộc Trung tâm Y tế Đại học El Paso, ơi cháu trai 2 tháng tuổi - con của chị gái cô - đang điều trị.

Nạn nhân ôm nhau khóc trong vụ xả súng siêu thị Walmart ở bang Texas, Mỹ, ngày 3/8. Ảnh: AP.

Nạn nhân ôm nhau khóc trong vụ xả súng siêu thị Walmart ở bang Texas, Mỹ, ngày 3/8. Ảnh: AP.

Gia đình Jamrowski đang chờ đợi tin tức về anh rể Andre Anchondo. "Họ bảo rằng nếu còn sống, anh ấy sẽ liên lạc bây giờ", cô nói. 

Vụ xả súng xảy ra tại Walmart, thành phố El Paso, bang Texas chiều 3/8 (sáng 4/8 giờ Hà Nội) khiến 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương. Thống đốc Greg Abbott mô tả đây là "một trong những ngày đẫm máu nhất lịch sử Texas". Nghi phạm được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi. Tên này hành động một mình và đầu hàng cảnh sát ngay bên ngoài siêu thị. Trước khi gây án khoảng 1 tiếng rưỡi, Crusius đã đăng một bản tuyên bố động cơ cho hành vi của mình. Cơ quan chức năng không công bố chính thức danh tính cũng như nội dung cụ thể mà y tung ra. Tuy nhiên một số nguồn tin từ cảnh sát bang Texas mô tả đây là bản tuyên ngôn đầy thù hận và kỳ thị chủng tộc. 

Huyền Anh (Theo AP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top