iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/5/2019, 07:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

McDonald’s mở cửa hàng nhỏ nhất thế giới dành cho ong

McHive được quảng cáo là nhà hàng McDonald’s nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ bằng một tổ ong.

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s vừa khai trương một nhà hàng mới dành cho ong. Nhà hàng có tên McHive này được hoàn thành vô cùng tỉ mỉ với các chi tiết ấn tượng như biển hiệu, chỗ ngồi, drive-thru bay hay biểu tưởng chiếc vòm vàng không thể thiếu. Mặc dù bề ngoài là một nhà hàng McDonald’s thực thụ nhưng bên trong không có các món ăn nổi tiếng hay nhân viên vì đây chính là một tổ ong.

Nhà hàng McHive.

Nhà hàng McHive.

Ý tưởng xây dựng phiên bản tí hon này đến từ các cửa hàng McDonald’s Thuỵ Điển, khi một trong số các cửa hàng tại đây phát hiện có tổ ong trên mái nhà. Ban đầu, chỉ có một cửa hàng tiên phong thực hiện, sau đó ý tưởng này được hưởng ứng và lan rộng ra khắp cả nước. Chuỗi McHive được kỳ vọng tạo ra tiếng vang lớn.

Tất cả đều được thu nhỏ kích thước để phù hợp với những chú ong.

Tất cả đều được thu nhỏ kích thước để phù hợp với những chú ong.

Ông Christoffer Ronnblad, giám đốc Marketing của McDonald’s Thuỵ Điển cho biết: "Chúng tôi có nhiều cửa hàng tận tuỵ đóng góp một phần lớn trong dự án lần này. Sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi có thể tận dụng số lượng đáng kể những cửa hàng đang có để lan truyền một ý tưởng có ích như vậy".

Ong là một trong những loài vật đóng vai trò to lớn trong việc duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái vì chúng thụ phấn đến ¾ thực vật trên khắp thế giới. Gần đây việc biến đổi khí hậu cùng việc sử dụng thuốc trừ sâu đã khiến số lượng loài ong bị giảm sút đáng kể.

McDonald’s hiện sở hữu hơn 37.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Nếu mỗi cửa hàng đều xây dựng một tổ ong thì sẽ là một sự cải thiện đáng kể cho loài ưa hút mật này.

Lê Minh (Theo Ladbible, Hypebeast)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
McDonald
 
 
goto top