iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 16:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lời nhắn trên kính cách ly: 'Đây là khung cửa tác động mạnh nhất tới đời tôi'

Chủ đề: Covid-191302

MỹMột bệnh nhân nCoV giấu tên để lại những lời nhắn ấm áp cho các y bác sĩ trước khi rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt ở Ohio.

Người đàn ông, sau 10 ngày điều trị, đã gửi lời chào tạm biệt trong mảnh giấy nhỏ trên tấm kính cửa sổ bệnh viện Cleveland, Ohio. Chiếc cửa sổ này cũng là nơi trao đổi giữa anh và các bác sĩ, y tá trong thời gian cách ly.

"Đây là chiếc cửa sổ có tác động lớn nhất đến đời tôi", bệnh nhân viết.

"Mỗi ngày, tôi đều thấy các bạn làm việc cật lực để giúp tôi và những bệnh nhân khác được sống. Tôi không có cơ hội nói lời cảm ơn quãng thời gian được các bạn chăm sóc, và có thể cũng không bao giờ đáp lại được tình cảm đó. Tôi muốn nói rằng tất cả các bạn đều là ngôi sao.

Dù là một đêm suôn sẻ hay tồi tệ, các bạn vẫn luôn chu đáo quan tâm bệnh nhân. Hôm nay, tôi rời phòng ICU này, hy vọng sẽ tốt hơn, không chỉ nhờ sự chăm sóc y tế và dẫn lối của Chúa, mà còn nhờ các bạn - những con người tuyệt vời luôn tận tụy chăm sóc và lo lắng cho người khác. Chúa sẽ phù hộ các bạn", người này viết.

Lời nhắn cảm động trên kính cách ly của bệnh nhân Covid.

Lời nhắn cảm động trên kính cách ly của bệnh nhân Covid.

Bác sĩ Eduardo Mirele, Giám đốc khoa ICU, Bệnh viện Cleveland, đồng thời là người điều trị cho bệnh nhân trên, cho biết người này xuất hiện hội chứng suy hô hấp cấp tính sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Khi sức khỏe cải thiện và tỉnh táo hơn, đội ngũ y tế đã trò chuyện với anh ta qua cửa kính. Trước khi xuất viện, anh nhờ một y tá viết lời nhắn lên cửa sổ.

"Hành động này của bệnh nhân khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Nó như là một lời nhắc nhở về ý nghĩa của công việc chúng tôi đang làm", bác sĩ Mirele nói với ABC News.

"Thật vinh dự khi được điều trị cho những bệnh nhân này và vui mừng khôn xiết khi thấy họ bình phục", một bác sĩ khác nói.

Y tá Morgan Brinkman nói việc không thể vào phòng của bệnh nhân mắc Covid-19 là một "thử thách", khiến lời nhắn anh ấy để lại càng thêm cảm động hơn. "Khi nhìn thấy dòng nhắn gửi của anh ấy, tôi đã khóc. Nó khiến mọi điều trở nên có giá trị hơn và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua", cô nói thêm.

Thúy Anh (theo ABC News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top