iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/4/2019, 09:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Loài 'nhện sushi' kỳ dị ở Australia

Mới đây, một gia đình ở Australia phát hiện một con nhện có hình dáng giống hệt miếng sushi khiến nhiều người kinh ngạc. 

William Williamson là người đầu tiên phát hiện một "miếng sushi" biết đi ẩn náu trong ngôi nhà của mình. Sau đó, anh chàng đã chụp hình sinh vật lạ kỳ đăng lên Facebook với hy vọng ai đó sẽ nhận dạng được chúng. 

Sau khi đăng tải, sinh vật kỳ lạ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. "Trông chúng giống hệt như một miếng sushi nhỏ với cơm, bơ và cả trứng cá", một người nhận xét. 

Nhện

Đa số những người xem qua bức hình đều nói rằng, họ chưa từng thấy một sinh vật nào vậy. 

Tuy nhiên, một số người tinh mắt đã nhận ra, "miếng sushi" nhỏ bé này có đến 8 chân, loài vật bí ẩn này được xác định thuộc họ nhện với tên khoa học: Ordgarius Magnificus.

Nhện

Những con nhện này đã được tìm thấy ở bờ biển phía đông Australia, chúng rất hiền và chưa từng gây ra một mối đe dọa này cho con người. Một con nhện cái trưởng thành thuộc loài này có thể đạt chiều dài 2,5cm, trong khi nhện đực chỉ đạt chiều dài 1,4mm.

Nhện

Thay vì giăng tơ như các giống nhện thông thường, nhện "sushi" có cách thức bắt mồi tinh vi hơn. Chúng sử dụng một sợi tơ duy nhất có hình cầu, loại tơ này tỏa ra một mùi hương đặc trưng thu hút sâu bướm.

Sau khi con mồi mắc bẫy, nhện "sushi" nhanh chóng thu tơ, đồng thời cắn vào con mồi khiến chúng tê liệt thần kinh. Ngay sau đó, chúng có thể ăn hoặc cất giữ trong tơ để dự trữ.

Do vậy, nhện "sushi" trở thành trợ thủ đắc lực của nhà nông trong việc kiểm soát sâu bệnh.

Nam Phương (theo News, theepochtimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top