iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 17/8/2019, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lễ hội thú cưng Sài Gòn 2019 gây bức xúc vì cấm 'chó cỏ'

Nội quy nêu rõ 'Không giải quyết cho chó cỏ vào lễ hội thú cưng' khiến người tham gia khó chịu trước sự phân biệt 'chó ta' - 'chó tây' của Ban tổ chức.

Lễ hội thú cưng Sài Gòn - diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Sài Gòn, trong hai ngày 17 và 18/8 - quy tụ hàng trăm giống chó. Không chỉ là sân chơi cho các thú cưng, đây còn gặp gỡ, chia sẻ giữa các bạn trẻ yêu thích loài vật này.

Nhưng bảng nội quy đặt tại Đầm Sen khiến nhiều người phẫn nộ bởi quy định số 10: "Không giải quyết cho chó cỏ vào lễ hội thú cưng".

Bạn Nguyễn Thúy bình luận: "Chó nào không phải là chó? Đã yêu thương thì chó nào cũng là cún cưng đúng như tiêu chí của chương trình. Tôi yêu cầu chấm dứt hành động kỳ thị chó ta". Một bạn khác, Đào Duyên cho rằng, Ban tổ chức quy định như vậy là một sự phân biệt quá rõ ràng. Theo Duyên, thái độ đó là không chấp nhận được. "Ban tổ chức cần xem lại điều đó bởi ngay từ quy định đã phân biệt thì khi dẫn chó ta vào, lỡ cũng bị phân biệt thì sao? Đã mở ra sân chơi là để giao lưu, gặp gỡ chứ không phải chỉ để chó đẹp, chó đi thi mới được vô, được chơi", Duyên chia sẻ.

Một chú chó tham dự lễ hội năm 2018. Ảnh: Đức Duy.

Một chú chó tham dự lễ hội năm 2018. Ảnh: Đức Duy.

Trước những phản ứng này, ngay trong tối qua, bạn Đoàn Minh Thuận, Trưởng ban tổ chức Lễ hội thú cưng 2019, đã xin lỗi trên Facebook cá nhân: "Do điều số 10 trong nội quy không cho chó cỏ vào công viên là không đúng với tiêu chí của Ban tổ chức. Tôi đã làm việc với các bộ phận có liên quan và xin đính chính với tất cả các bạn, là chúng tôi hoan nghênh tất cả các dòng chó tham dự chương trình, không phân biệt chó Tây hay cho ta vì tôi cũng yêu chúng".

Chia sẻ thêm với iOne, Minh Thuận nói đây là một sự việc đáng tiếc mà Ban tổ chức không muốn xảy ra. 

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến việc này, trưởng ban tổ chức nhận định, Công viên Đầm Sen tự ý soạn thảo nội dung vào cổng và không thông báo lại cho BTC. "Đến ngày hôm qua bên mình mới vừa tiếp nhận được thông tin. Ngay sau đó chúng mình đã yêu cầu Ban giám đốc của Đầm Sen phải bỏ ngay quy định đó. Vì vậy lễ hội hoan nghênh tất cả mọi giống chó, không còn chuyện chó cỏ không được vào lễ hội", Minh Thuận nói. 

Tuy nhiên, trước lời giải thích trên, nhiều người vẫn chưa cảm thấy thỏa đáng, vì năm ngoái, lễ hội cũng được tổ chức tại Công viên Đầm Sen và không hề có bất cứ quy định nào cấm chó cỏ.

Xem thêm: Chó catwalk siêu yêu tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top