iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 20/5/2019, 20:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lang thang dò chơi, người đàn ông Australia trúng cục vàng 1,4 kg

Một người đàn ông đào được cục vàng 1,4kg bằng máy dò kim loại trong khi lang thang trên các cánh đồng. 

Matt Cook, chủ cửa hàng bán các dụng cụ cho người tìm vàng ở Kalgoorlie, Australia chia sẻ hình ảnh về cục vàng lên mạng xã hội. Ước tính khối vàng thô này có trị giá 100.000 AUD (tương đương 69.000 USD).

Cục vàng nặng 1,4 kg được tìm thấy bởi người đàn ông Australia. 

Cục vàng nặng 1,4 kg được tìm thấy bởi người đàn ông Australia. 

Matt Cook không tiết lộ danh tính người đàn ông may mắn này. Tuy nhiên, ông cho hay đó là một người dân có kinh nghiệm và sở thích trong việc dò tìm vàng. 

Ông Cook kể, người đàn ông may mắn đã phát hiện mảnh vàng nằm dưới mặt đất chỉ 45cm. "Ông ấy bước vào cửa hàng của tôi và cho tôi xem cái nugget (chỉ cục vàng thô) trong tay với nụ cười vô cùng rạng rỡ. Không thể tin được, nó rất nặng", ông Cook nói với BBC.

Giáo sư Sam Spearing, Giám đốc Khoa Mỏ tại Đại học Curtin cho biết, có nhiều người tìm vàng nhỏ lẻ trong khu vực. "Hầu hết những người đi tìm vàng vào cuối tuần như một thú vui. Chỉ ít người dành toàn bộ thời gian cho việc này. Họ tìm thấy chúng khá thường xuyên", giáo sư Spearing nói.

Chuyên gia cho biết, khoảng 3/4 số vàng khai thác ở Australia được tìm thấy và sản xuất tại khu vực Kalgoorlie. Tuy nhiên, việc phát hiện những cục vàng có kích cỡ lớn bởi những dụng cụ thô sơ rất hiếm xảy ra, chỉ khoảng một vài lần trong năm. 

Huyền Anh (theo BBC)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top