iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/6/2019, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Làm lộ đề Ngữ văn, một thí sinh bị đình chỉ thi

Tại điểm thi THPT Thanh Sơn, Phú Thọ, một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và đưa lên mạng khi thời gian làm bài vẫn còn. 

Sáng 25/6, thí sinh cả nước làm bài thi Ngữ Văn, môn tự luận duy nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Khoảng 60 phút sau khi phát đề, đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng xã hội. 

Ảnh chụp đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng xã hội sáng 25/6 sau khoảng một tiếng phát đề.

Ảnh chụp đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng xã hội sáng 25/6 sau khoảng một tiếng phát đề.

Chiều nay, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết, có một thí sinh tự do ở điểm thi THPT Thanh Sơn, Phú Thọ - tên là Trần Đình Xuân -  mang điện thoại vào phòng thi. Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ xác nhận, Trần Đình Xuân đã đăng tải đề thi lên mạng.

Ngay sau đó, thí sinh này bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi, trong đó một người đến từ Học viện Ngoại giao, một người là giáo viên THPT Minh Hòa (Thanh Sơn) bị đình chỉ nhiệm vụ. Hội đồng thi Phú Thọ nhắc nhở toàn bộ điểm thi tăng cường công tác coi thi. "Qua sự việc này, Bộ GD-ĐT đề nghị tất cả các điểm thi, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi; đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc", ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Hiện cơ quan công an tỉnh đang chỉ đạo công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan.

Môn thi Ngữ văn sáng nay bắt đầu lúc 7h35, theo quy định phải đến 9h30 mới hết giờ làm bài thi. Thí sinh được phép ra sớm khi hết 2/3 thời gian (lúc 8h55), nhưng phải nộp lại toàn bộ đề, giấy nháp.  

Song Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top