iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/1/2019, 10:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không chịu nổi việc hành hình bị hoãn, tử tù... tự chết

Chủ đề: Chuyện lạ195

Chờ hơn 11 năm để thi hành án tử hình, Scott Dozier đã treo cổ sau nhiều lần van nài cho mình được chết.

Dozier bị kết án tử hình vào năm 2007 vì tội cướp của, giết người và chặt xác. Nạn nhân là một thanh niên 22 tuổi có tên Jeremiah Miller. Vụ án diễn ra vào năm 2002 ở một nhà nghỉ tại Las Vegas. Xác Jeremiah Miller được tìm thấy trong tình trạng không đầu và bị cắt rời tay chân. 

Do những tranh cãi xung quanh án tử hình, việc thi hành án với Dozier bị trì hoãn hai lần. Quãng thời gian tử tù này phải chờ đợi kéo dài tới 11 năm. Dozier nhiều lần kêu gọi giới chức trách thi hành án tử với mình nhưng không thành công. Vì quá tuyệt vọng, Dozier nhiều lần cố gắng tự tử. 

Tử tù Scott Dozier. 

Tử tù Scott Dozier. 

Gia đình Dozier luôn "giúp đỡ" để hắn đến gần với cái chết. Luật sư của Dozier chia sẻ thân chủ của mình từng lấy dao cạo tự cắt cổ và rạch cổ tay vào hồi tháng 10 vừa qua. Trước đó, chị gái Dozier "giúp đỡ" bằng cách gửi cho hắn một cuốn sách giải phẫu với hướng dẫn chi tiết cách cắt tĩnh mạch ở tay. Ngoài ra còn có một bức thư tẩm ma túy cô đặc được gửi vào ngày 21/9/2018 nhưng cai ngục đã ngăn chặn kịp thời. 

Dozier nhiều lần van nài để... được chết. Trong bức thư gửi thẩm phán bang, Dozier viết: "Tôi đã rất rõ ràng về nguyện vọng được tử hình của mình, ngay cả khi việc đau đớn là không thể tránh khỏi". Thậm chí, người này còn "nhờ vả" cánh nhà báo: "Chỉ cần làm cho xong thôi, chỉ cần làm nó một cách hiệu quả và đừng có tranh cãi về nó nữa". 

Khu vực nhà tù giam giữ tử tù bang Nevada.

Khu vực nhà tù giam giữ tử tù bang Nevada.

Phòng giam nơi tìm ra thi thể của Dozier. 

Phòng giam nơi tìm ra thi thể của Dozier. 

Dù phía nhà tù đã cố gắng hết sức để ngăn chặn vụ tự tử xảy ra, cuối cùng Dozier cũng được tìm thấy đã treo cổ. Nếu có thể thi hành án, Dozier sẽ là tù nhân đầu tiên ở bang Nevada bị xử tử trong hơn một thập kỷ.

Huyền Anh (theo Buzzfeed)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top