iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/5/2020, 21:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kho bạc Hoàng gia Anh thất thu 7 triệu bảng vì đại dịch

Chủ đề: Covid-191311

Việc đóng cửa Cung điện Hoàng gia có thể tạo ra 'lỗ thủng' trị giá 7 triệu bảng trong túi Nữ hoàng Anh.

Cung điện Buckingham và Lâu đài Windsor dự kiến phải đóng cửa suốt mùa hè khi Nữ hoàng Elizabeth tạm rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia vì lo ngại bà có thể gặp nguy hiểm khi tiếp xúc với công chúng trong khi dịch bệnh đang rất phức tạp tại Anh.

Năm ngoái, Hoàng gia Anh thu về 7 triệu bảng (8,6 triệu USD) tiền vé vào cửa và bán quà tặng từ sự kiện Royal Collections Trust trưng bày Bộ sưu tập Hoàng gia.  

Nữ hoàng Anh.

Nữ hoàng Anh.

Số tiền thu này sẽ đóng góp vào ngân sách dành cho Sovereign Grant (trợ cấp Hoàng gia, chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu của Hoàng tộc), khoản hàng năm lên tới 83 triệu bảng. Người dân đang lo lắng số tiền thiếu hụt đó sẽ phải do người nộp thuế bù đắp.

Chưa hết, doanh thu từ việc cho thuê nhà và đất của Nữ hoàng cũng sẽ bị thâm hụt không nhỏ khi dịch bệnh làm ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu thuê những trung tâm mua sắm và cả nhà cư trú.

Đại diện Hoàng gia David McClure cho biết: "Ngay cả khi cuộc khủng hoảng trước mắt kết thúc, thì trong trung hạn, số lượng du khách nước ngoài sẽ không được như mọi năm".

Hiện tại hầu như 1.200 nhân viên làm việc cho Hoàng gia Anh vẫn được trả lương đầy đủ và Nữ hoàng Elizabeth vẫn chưa ký vào quyết định cho nhân viên nghỉ việc tạm thời.     

Thủy Tiên (Theo Sun)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top