iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 17:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khỉ đột tạo dáng, chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm

Chủ đề: Chuyện lạ195

Bức ảnh được chụp bởi một nhân viên kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Virunga ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

"Một ngày như bao ngày tại nơi làm việc", Mathieu Shamavu chú thích cho bức ảnh selfie với khỉ đột (tên khoa học Gorillas) đăng tải trên trang cá nhân.

Kiểm lâm viên pose hình cùng hai chú khỉ đột gây bão mạng xã hội. 

Bức ảnh được nhiều người yêu thích.

Trong bức hình, hai chú khỉ đột cái tạo dáng hết sức đáng yêu. Ndakazi và Ndeze hai chân dang rộng, bụng ưỡn về phía trước. Bức hình nhận hơn 20 nghìn lượt chia sẻ, CNN đưa tin. 

Bức hình cũng được đăng tải lại trên Instagram chính thức của Công viên Quốc gia Virunga. "Những cô khỉ đột luôn hành động táo tợn, cho nên đây là bức ảnh hoàn hảo về tính cách thực sự của chúng". 

Phía Công viên giải thích thêm, không có gì quá ngạc nhiên khi nhìn thấy "những cô gái" này bằng hai chân của họ, hầu hết các loài linh trưởng đều thoải mái khi đứng thẳng trong khoảng thời gian ngắn.

Những con khỉ thoải mái chụp ảnh tự sướng với kiểm lâm. 

Những con khỉ thoải mái chụp ảnh với kiểm lâm. 

Khỉ đột selfie cùng kiểm lâm gây bão mạng - 2

Trên diễn đàn Reddit, nhiều người bày tỏ sự yêu thích dành cho hai con khỉ đột này.

Công viên quốc gia Virunga là một trong những khu vực đa dạng sinh học nhất trên trái đất. Nơi đây được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Tuy nhiên, Công viên cũng là địa điểm bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột vũ trang ở Cộng hòa Dân chủ Công trong hai thập kỷ qua. 

Khỉ đột selfie cùng kiểm lâm gây bão mạng - 1

Gorillas là loài có tên trong Danh sách đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế. 

Công viên này rộng hơn 3000 dặm vuông, trải dài dọc theo khu vực phía đông bắc của đất nước này. Đây cũng là nơi sinh sống của 22 loài linh trưởng, một phần ba trong số đó là Gorillas. Người ta ước tính, có khoảng 1000 con khỉ đột hiện sống ở đây. Khỉ đột cao từ 1,7m đến 2m khi đứng thẳng và nặng khoảng 180-200 kg. Đây là loài di chuyển bằng bốn chân, có thể đứng bằng hai chân.

Hơn 600 kiểm lâm viên làm việc ở đây nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Vì lý do an ninh, công viên đã đóng cổng cho du khách đến cuối năm. Các kiểm lâm viên của Đơn vị chống trộm Elite vẫn đang tiếp tục cuộc chiến bảo vệ các Gorillas quý hiếm.  

Huyền Anh (theo CNN, Epochtimes) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top