iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 9/4/2019, 17:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Khá Bảnh' vào đề thi học sinh giỏi Văn 11 tại Hải Phòng

Tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 11 ở trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) vừa qua, Khá Bảnh - người vừa bị công an bắt vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc - trở thành đề tài để phân tích.

Câu hỏi (3 điểm) của đề thi trích dẫn nội dung một bài báo về hiện tượng Khá Bảnh, trong đó có đoạn: "Dù được biết đến với đời tư bất hảo và nhiều tai tiếng, nhưng điều khó hiểu là Khá Bảnh lại có một lượng fan hâm mộ rất hùng hậu. Trang Facebook của thanh niên này có hơn 600.000 lượt theo dõi, kênh Youtube cá nhân cũng có hơn 2 triệu lượt đăng ký, con số khiến nhiều nghệ sĩ chân chính phải 'chào thua'. Mỗi clip của Khá Bảnh đều thu hút tới hàng trăm nghìn đến cả chục triệu lượt xem với nhiều lượt tương tác, bình luận.

Không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội, gần đây nhất, trong một vài hình ảnh đang lan truyền mạnh mẽ, Khá Bảnh được học sinh, người lớn vây kín xin chụp ảnh, chữ ký và đón tiếp như một ngôi sao khi xuất hiện gần một trường THPT ở thành phố Yên Bái".

Khá Bảnh trong một video clip do anh này đăng tải trên You Tube.

Khá Bảnh trong một video clip do anh này đăng tải trên You Tube.

Đề thi yêu cầu học sinh viết một bài văn (khoảng 400 chữ) trình bày suy nghĩ về hiện tượng được đề cập trong đoạn trích.

Trao đổi với iOne, ông Ngô Hồng Tân, hiệu trưởng THPT Kiến Thụy (Hải Phòng) xác nhận đây chính là đề thi học sinh giỏi văn lớp 11 cấp trường. Qua đề thi, nhà trường muốn học sinh hiểu rõ về các hiện tượng, trào lưu trên mạng xã hội, từ đó giúp các em hình thành nhân cách, biết lựa chọn cái đúng và có tư duy toàn diện, độc lập trước mọi vấn đề, ông Tân chia sẻ.

"Thay vì các trích dẫn từ sách giáo khoa, chúng tôi muốn khích lệ khả năng tư duy của học sinh từ chính các vấn đề xã hội", ông nói. 

Tuy nhiên, đề thi này nhận được những ý kiến trái chiều. Trong đó phần lớn ý kiến phản đối cho rằng, nhà trường không nên khuyến khích học sinh tìm hiểu những nhân vật có tiền án - tiền sự, hành xử bất hảo và thường văng tục, chửi bậy như Khá Bảnh.

Sau khi nhận được phản ánh từ mạng xã hội cũng như chỉ thị của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, nhà trường đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm và có báo cáo gửi các cấp. Ông Nguyễn Xuân Trường, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết: "Sau khi nhận được thông tin, Sở đang kiểm tra, rà soát vấn đề cụ thể và sẽ thông tin trong thời gian sớm nhất".

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, quê Bắc Ninh. Anh chàng nổi lên như một "hiện tượng" nhờ xây dựng bản thân theo típ "giang hồ xã hội đen". Trong những video đăng tải trên mạng xã hội You Tube, Khá Bảnh không ngần ngại văng tục, chửi thề, hành động gây sốc. Anh này còn livestream "khoe" với các fan về chiến tích... tù tội.

Hôm 3/4, Khá Bảnh bị khởi tố hình sự về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Xem thêm: Hiện tượng Khá Bảnh được giới trẻ 'định nghĩa' như thế nào? 

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top