iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 14:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Israel chi tiền thuê máy bay chở 400 khách Hàn về nước

Chủ đề: Covid-19893

Khoảng 400 khách du lịch Hàn Quốc được chính phủ Israel bố trí trên hai chuyến bay về nước vào hôm nay 25/2.

Chuyến bay thứ nhất khởi hành vào 4h sáng (giờ địa phương), chở 220 khách du lịch Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Ben Gurion, Tel Viv, Israel, đến sân bay quốc tế Incheon (Seoul). Chuyến bay thứ hai sẽ rời sân bay Ben Gurion vào khoảng 15h chiều nay, với 196 người Hàn Quốc, theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Israel. Chính phủ Israel bỏ tiền túi để chi trả cho hai chuyến chuyên cơ đặc biệt này.

Khách du lịch Hàn Quốc đang chờ chuyến bay trở về nước trong một khu vực riêng biệt tại Sân bay Quốc tế Ben Gurion, thành phố Tel Aviv (Israel) vào thứ Hai (giờ địa phương). Ảnh: Yonhap.

Khách du lịch Hàn Quốc chờ chuyến bay trở về nước trong một khu vực riêng tại Sân bay Quốc tế Ben Gurion, Israel, tối 24/2. Ảnh: Yonhap.

Một nhóm công dân Hàn hạ cánh xuống sân bay Incheon vào sáng 25/2 từ chuyến chuyên cơ đặc biệt do Israel bố trí. Ảnh: Yonhap.

Một nhóm công dân Hàn hạ cánh xuống sân bay Incheon vào sáng 25/2 từ chuyến chuyên cơ đặc biệt do Israel bố trí. Ảnh: Yonhap.

Ngày 22/2, 180 công dân nước ngoài (trong đó có 130 công dân Hàn) có mặt trên một chuyến bay từ Hàn Quốc hạ cánh ở sân bay Ben Gurion, Israel đã bị cấm rời khỏi máy bay. Chỉ 12 công dân Israel trên chuyến bay được phép nhập cảnh và đưa về nhà cách ly. Chuyến bay này sau đó được bơm nhiên liệu và đưa hành khách trở về nơi xuất phát.

Đến ngày 23/2, Israel ban lệnh cấm người Hàn Quốc và khách từng lưu trú tại nước này trong vòng 14 ngày nhập cảnh vào Israel. Động thái này nằm trong nỗ lực ngăn chặn dịch nCoV, sau khi một nhóm du khách Hàn đến thăm Israel trong chuyến hành hương tôn giáo được xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi trở về nước. Tính đến 24/2, có 31 trong tổng số 39 người hành hương được xác nhận nhiễm virus corona.

Hiện vẫn còn khoảng 400 - 500 du khách Hàn Quốc đang lưu lại Israel. Vì các chuyến bay của Korean Air đã bị Israel đình chỉ, chính phủ nước này đang xem xét tiếp tình hình những người Hàn muốn về nước để quyết định có thuê tiếp chuyến bay thứ ba vào ngày 26/2 hay không.

Tại Israel, ca nhiễm nCoV đầu tiên được phát hiện là vào ngày 21/2. Tính đến 25/2, số ca nhiễm của nước này là 2.

Trong khi đó, nhiều quốc gia cũng ban hành lệnh cấm khách Hàn nhập cảnh hoặc thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại đối với Hàn Quốc. Sáng 25/2, Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến cáo công dân không nên đến Hàn Quốc nếu không cần thiết.

Minie (Theo Korea Herald)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top