iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/3/2019, 16:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hot boy rubik' xứ Nghệ lỡ hẹn với chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Khán giả tiếc nuối khi nhà leo núi Xuân Phương không thể đưa cầu truyền hình chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thứ hai về Nghệ An.

Cuộc thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 lên sóng ngày 10/3 với sự tranh tài của 4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Trong đó, Nguyễn Xuân Phương chính là một trong những "hiện tượng" của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 2 năm 2019, Xuân Phương đã gây ấn tượng với khán giả khi có nhiều câu trả lời thông minh, phản ứng nhanh nhạy, phong thái điềm tĩnh, chơi rubik cực giỏi và... đẹp trai. Xuân Phương đã chạm tới kỷ lục điểm Khởi động tuyệt đối của chương trình (120 điểm) và còn có màn giải rubik trong 13 giây rất xuất sắc. Nam sinh thành Vinh được khán giả yêu mến đặt biệt danh: "hot boy rubik", "kỷ lục gia mới".

Nguyễn Xuân Phương đến từ THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An. 

Với việc lập kỷ lục ở cuộc thi tuần, Xuân Phương nhận được nhiều sự chú ý.

Ngay trước khi bước vào phần thi Khởi động của cuộc thi quý, khi được MC Diệp Chi hỏi nhận xét về các đối thủ của mình, Xuân Phương vẫn khiêm tốn tự nhận mình là "con thỏ may mắn" trước "ba con quái vật với kho kiến thức khổng lồ". Cậu học sinh đến từ xứ Nghệ thực hiện phần Khởi động khá tốt với 70 điểm, xếp vị trí thứ hai sau Hải Đăng (90 điểm). Thí sinh Trọng Nghĩa giành 30 điểm và Huỳnh Sang giành 70 điểm.

Đến với phần thi Vượt chướng ngại vật, Xuân Phương là người đưa ra câu trả lời chính xác ô chữ và vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Ở phần Tăng tốc, Xuân Phương tiếp tục giữ vững phong độ, hoàn thành tốt phần thi của mình. Kết thúc phần thi, Xuân Phương và Hải Đăng có số điểm bằng nhau với 220 điểm, Huỳnh Sang 200 điểm và Trọng Nghĩa 80 điểm.

Ở phần thi Về đích, Xuân Phương đã về vị trí thứ hai với số điểm 270 điểm, chỉ kém người giành vòng nguyệt quế là Hải Đăng 20 điểm. 

Như vậy, tấm vé thứ hai vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã thuộc về nam sinh đến từ Khánh Hòa - Hải Đăng với 290 điểm. Trước đó, trong cuộc thi quý 1 diễn ra vào tháng 12/2018, nam sinh Trần Thế Trung đến từ THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là người đầu tiên giành vé vào trận chung kết năm. Nguyễn Xuân Phương suýt nữa đã thành thí sinh thứ hai của Nghệ An góp mặt ở chung kết.

Cậu bạn khá tiếc nuối khi để lỡ cơ hội mang cầu truyền hình thứ hai về Nghệ An. 

Cậu bạn khá tiếc nuối khi để lỡ cơ hội mang cầu truyền hình thứ hai về Nghệ An. 

Chia sẻ sau cuộc thi, Xuân Phương gửi lời chúc mừng cho chiến thắng của Hải Đăng. Dù tiếc nuối song Xuân Phương cho hay sẽ bỏ những điều nuối tiếc này qua một bên và tiến bước về phía trước.

Nhiều khán giả đã gửi lời động viên tới Xuân Phương trên fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia: "Tiếc cho em Xuân Phương quá, chúc em luôn thành công trong việc học tập nhé", "Xuân Phương rất giỏi nhưng hơi tiếc một chút. Chúc em sẽ thành công trên con đường phía trước. Đất Nghệ cố lên", "Em quá xuất sắc và em xứng đáng những điều tốt đẹp hơn Phương ơi", "Tiếc Xuân Phương quá, vẫn mong chờ một trận derby Nghệ An ở chung kết". 

 
 

Xuân Phương xoay rubik chỉ với 13 giây

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top