iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/3/2019, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hộp đen máy bay Ethiopia được gửi đến Pháp phân tích

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BEA) sẽ phân tích máy ghi âm hộp đen từ chiếc Boeing 737 MAX 8 bị rơi gần Addis Ababa. 

"Chính quyền Ethiopia đã đề nghị Cục điều tra và phân tích An toàn hàng không dân dụng Pháp (BEA) hỗ trợ để phân tích hai hộp đen", cơ quan của Pháp thông báo. BEA cho biết thêm chúng sẽ được gửi vào ngày 14/3, Reuters đưa tin.

Động cơ tìm thấy tại hiện trường. 

Động cơ tìm thấy tại hiện trường. 

Trước đó, Hãng hàng không Ethiopian cho biết sẽ gửi hai máy ghi âm và dữ liệu buồng lái ra nước ngoài để phân tích. Phát ngôn viên của hãng cho hay, ban đầu hộp đen được gửi tới Đức nhưng Cục điều tra Tai nạn máy bay liên bang Đức (BFU) từ chối, không thể hỗ trợ vì "đây là loại máy ghi âm mới với hộp đen và phần mềm mới được sử dụng trên máy bay 737 MAX kể từ năm 2017".   

Máy bay mang số hiệu chuyến bay ET302 gặp nạn sau 6 phút cất cánh từ sân bay ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia hôm 10/3. Toàn bộ 157 người trên máy bay được công bố không một ai sống sót. Máy bay gặp nạn của Ethiopian Airlines là dòng máy bay mới của Boeing.

Thông thường, một máy bay thương mại sẽ có 2 hộp đen, giữ chức năng khác nhau là lưu trữ dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái. Hộp đen dữ liệu chuyến bay sẽ lưu trữ các thông tin về tốc độ, độ cao và hướng bay của máy bay với dung lượng khoảng 25 giờ. Trong khi đó, hộp đen ghi âm buồng lái sẽ ghi lại toàn bộ cuộc trao đổi và các âm thanh khác của phi công. Việc phân tích hộp đen sẽ giúp các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines. 

Số lượng chiếc Boeing 737 được đưa vào khai thác trên thế giới. 

Số lượng chiếc Boeing 737 được đưa vào khai thác trên thế giới. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top