iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 17:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em đề nghị bắt giữ nghi phạm giết con ở Đà Nẵng

Hội cho rằng việc Bùi Văn Hời - cha ruột nạn nhân - được tại ngoại là 'rất nguy hiểm cho xã hội'.

Ngày 2/5, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam gửi công văn đến Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an tiếp tục điều tra, bắt giữ Bùi Văn Hời trong nghi án "cha giết con rồi phi tang xác xuống sông Hàn ở Đà Nẵng".

Vụ án xảy ra từ tháng 2. Bùi Văn Hời (sinh năm 1985, thường trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị nghi ngờ đã giết con gái ruột, bé Bùi Thị U.N (sinh năm 2011), rồi ném xác xuống sông Hàn. Khi bị bắt giữ vào hôm 25/2, Hời khai do bực tức vì con quấy khóc, uống sữa vung vãi trên giường ngủ nên đã bóp cổ cháu N cho đến chết tại khách sạn ở quận Sơn Trà hôm 1/2. Giết con xong, đêm 4/2, Hời bỏ xác con trong bao tải, sau đó thuê xe máy chở lên cầu Thuận Phước rồi ném xuống sông Hàn.

Lực lượng công an sử dụng ca nô chuyên dụng để tìm kiếm thi thể cháu bé song không có kết quả. Ngày 7/3, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng ra quyết định hủy bỏ tạm giữ đối với nghi phạm, đồng thời trả tự do cho Hời sau 25 ngày tạm giữ với lý do chưa tìm thấy thi thể nạn nhân. 

Đối tượng Bùi Văn Hời, nghi phạm giết con đẻ phi tang xác xuống sông Hàn, Đà Nẵng. Ảnh: Công an cung cấp. 

Bùi Văn Hời - nghi phạm giết con đẻ phi tang xác xuống sông Hàn, Đà Nẵng. Ảnh công an cung cấp. 

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Công văn của Hội nêu rõ: "Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận về hành vi dã man của một người cha. Không có bất cứ lý do gì để bao biện cho sự ra tay tàn độc đối với con đẻ. Trong quá trình điều tra, lời khai nhận của Bùi Văn Hời phù hợp với lời khai của các nhân viên khách sạn và trùng khớp với thời điểm cháu N mất tích. Hình ảnh camera tại cầu Thuận Phước còn lưu lại cảnh Hời điều khiển xe máy tại khu vực này. Quá trình thực nghiệm điều tra tại hiện trường cho thấy hung thủ thực hiện các thao tác giống như khai nhận tại cơ quan".

Chia sẻ với iOne, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội cho biết, đơn vị này đã luôn theo dõi sát tiến trình vụ việc và nghiên cứu các tài liệu liên quan. Đại diện Hội nhận thấy, từ khi Viện kiểm sát TP Đà Nẵng tạm hủy quyết định tạm giữ và yêu cầu trả tự do cho Bùi Văn Hời đến nay đã hơn một tháng, song vẫn chưa có thêm thông tin gì thêm về kết quả điều tra vụ án.

"Việc lập luận do chưa tìm thấy xác của cháu bé nên không quy kết được Hời đã giết con là không thuyết phục. Không phải tất cả các vụ giết người đều phải tìm ra xác nạn nhân mới trừng trị được kẻ phạm tội. Mặt khác, việc để đối tượng Hời tại ngoại là rất nguy hiểm cho xã hội. Đối tượng đã giết con đẻ thì không loại trừ những hành vi man rợ khác nhằm vào trẻ em khác", bà Hòa nhận định. 

Công an sử dụng ca nô chuyên dụng để tìm kiếm thi thể bé gái ở khu vực gần cầu Thuận Phước. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress. 

Công an sử dụng ca nô chuyên dụng để tìm kiếm thi thể bé gái ở khu vực gần cầu Thuận Phước. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress. 

Trước đó, đại tá Trần Mưu (Thủ tưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng) cho biết dù được trả tự do, Hời vẫn đang chịu sự giám sát của công an địa phương.

Huyền Anh 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top