iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/11/2018, 17:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học sinh thời 4.0: Lập Instagram cho nhà văn, nhà thơ nổi tiếng

Nam Cao, Nguyễn Trãi hay Quang Trung được hội 'nhất quỷ nhì ma' lập tài khoản mạng xã hội cho... bớt nhàm chán. 

Để ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả cũng như bớt nhàm chán cho những môn học "khó nhằn", các bạn học sinh đã rất sáng tạo khi tự tạo tài khoản mạng xã hội cho các nhân vật lịch sử hay nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.

Tài khoản Instagram của nhà văn Nam Cao được các bạn học sinh lập hộ. Ảnh: Trường người ta

Tài khoản Instagram của nhà văn Nam Cao được các bạn học sinh "lập hộ". Ảnh: Trường người ta.

Cụ thể, trong nhóm Facebook Trường người ta quy tụ học sinh khắp cả nước, tài khoản Nguyễn Thị Hải Yến đăng tải bức ảnh "Instagram của nhà văn Nam Cao". Bức ảnh đã nhận về gần 10 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận chỉ sau một ngày. Nhiều lời khen ngợi được dành cho ý tưởng sáng tạo này: "Văn học thời 4.0 là đây", "Mấy bạn sáng tạo quá, những sáng tạo thú vị không tưởng", "Giá mà ngày trước tụi mình cũng nghĩ ra cách học này thì điểm văn đâu tệ"... 

Trước đó, Nam Cao cũng được các bạn học sinh lập Facebook. Thậm chí, tài khoản mạng xã hội của nhà văn nổi tiếng còn để tên thật "Trần Hữu Tri" với lời giới thiệu "cái mặt không chơi được".

Facebook được lập hộ cho nhà văn Nam Cao. 

Facebook được lập hộ cho nhà văn Nam Cao. Ảnh: Trường người ta. 

Nếu như để kiểm tra miệng về tiểu sử của Nam Cao thì trang cá nhân này đúng là "cứu tinh" khi có tất tần tật thông tin về nhà văn, từ ngày sinh, quê quán cho đến tình trang hôn nhân và những nơi ông từng sống. Nhiều bạn thích thú cho rằng đây là cách tiếp nhận kiến thức nhanh và đơn giản nhất, chúng thực sự đem lại hiệu quả hơn so với việc ôm sách để "học gạo".  

Đây không phải lần đầu tiên những danh nhân Việt Nam được "lên" Facebook. Hồi đầu năm, hình ảnh vẽ lại timeline (dòng thời gian trên Fcebook) của hai tác giả văn học lớn Nguyễn Du - Nguyễn Trãi đăng trên diễn đàn Học văn - Văn học đã gây "bão" mạng xã hội. Bức ảnh là kết quả từ bài tập về nhà của học sinh lớp 10TA và 10A16, trường THPT Võ Thị Sáu, TP HCM. 

Trang cá nhân của danh nhân Nguyễn Du dưới sự sáng tạo của học sinh. Ảnh: Hoài Linh.

Trang cá nhân của danh nhân Nguyễn Du dưới sự sáng tạo của học sinh. Ảnh: Hoài Linh.

Nhiều độc giả bật cười thích thú với trí tưởng tượng của các bạn học sinh. Theo đó, Nguyễn Du - tác giả Truyện Kiều - cực "chất chơi" và rất chịu khó cập nhật xu hướng giới trẻ. Nguyễn Du cũng thích nghe Người lạ ơi và nhắn tin riêng cho Nguyễn Trãi để kêu gọi thả tim cho status vừa đăng. Tài khoản này còn có danh sách bạn bè xuyên thời gian, từ nhân vật trong tác phẩm, tác giả cùng thời đến cả tác giả văn học hiện đại.

Nguyễn Trãi làm thơ đăng Facebook và kêu gọi ý kiến nhận xét. Ảnh: Hoài Linh.

Nguyễn Trãi làm thơ đăng Facebook và kêu gọi ý kiến nhận xét. Ảnh: Hoài Linh.

Facebook của Nguyễn Trãi thậm chí còn cảm thấy "phấn khích" khi đăng thơ lên trang cá nhân để bạn bè nhận xét. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Facebook xuất hiện từ thời ấy chắc chắn sẽ trở thành văn đàn, thi đàn cho những vị cao nhân này. 

Cách tóm tắt tiểu sử nhân vật nổi tiếng, nhà văn nhà thơ đầy sáng tạo và gần gũi được đông đảo bạn trẻ "thả tim". 

Vua Quang Trung mà chơi phây thì sẽ như thế này đây. Ảnh: Trường người ta

Vua Quang Trung mà "chơi phây" thì sẽ như thế này đây. Ảnh: Trường người ta

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top