iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 10/9/2019, 16:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hổ sổng chuồng giữa buổi diễn xiếc

Con hổ lao ra khỏi chuồng khi đang biểu diễn vào tối 6/9 ở huyện Yunyang, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và được tìm thấy vào sáng hôm sau.

Khi đang biểu diễn, con hổ đột ngột nhảy khỏi chuồng bất chấp "lệnh" từ người huấn luyện. Nó nhảy qua các thanh sắt và chạy trốn. Khán giả, trong đó có nhiều học sinh, lập tức nhảy khỏi ghế và chạy thục mạng khỏi chỗ ngồi vì hoảng loạn. 

 
 

Hổ nhảy ra khỏi chuồng biểu diễn xiếc. Video: The Paper

Các nhà chức trách tiến hành tìm kiếm suốt đêm. Theo The Paper, một cuộc truy bắt thú dữ sổng chuồng quy mô lớn được mở ra, sử dụng cả thiết bị bay, chó nghiệp vụ và thiết bị dò hình ảnh. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân ở trong nhà để đảm bảo an toàn. 

Đến 10h30 sáng hôm sau, con hổ được tìm thấy ở ruộng ngô. Nó được tiêm thuốc mê trước khi được đưa ra khỏi ruộng bằng xe kéo. Các nhà chức trách cho hay, con vật trên cùng một chú hổ và sư tử khác thuộc gánh xiếc được chuyển tới sở thú Xinxiang để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đại diện sở thú xác nhận lúc được đưa đến nơi, con hổ đã chết. 

Nhân viên sở thú cho biết, con hổ đã bị ôtô đụng trúng khi bỏ trốn nên bị chấn thương bên trong. "Nó không còn thở nữa nên chúng tôi không thể cứu chữa. Chúng tôi đã cho xác con vật vào tủ đông và chờ bác sĩ tới kiểm tra", người này nói. 

Con hổ được tìm thấy tại ruộng ngô sau một đêm chạy trốn. 

Con hổ được tìm thấy tại ruộng ngô sau một đêm chạy trốn. 

Theo truyền thông địa phương, gánh xiếc lưu động trên đến từ tỉnh An Huy, đã được cấp giấy phép biểu diễn hôm 1/9. Tuy nhiên, những người tổ chức lại không đăng ký với cơ quan chức năng có liên quan khi tổ chức buổi diễn hôm 6/9. Hai người nuôi dưỡng hổ đã bị bắt giam để thẩm vấn. 

Huyền Anh (Theo Mirror, Paper)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top