iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/3/2020, 10:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

HLV Park Hang-seo tranh thủ học tiếng Việt mùa dịch

Điều thú vị này được trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng chia sẻ.

Trên trang cá nhân, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng đăng tải hình ảnh anh cùng HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện đang tham gia một lớp học tiếng Việt. Địa điểm của lớp này nằm ở trụ sở VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam), đứng lớp là trợ lý Vũ Anh Thắng, các học trò bao gồm HLV Park và BHL người Hàn.

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng và HLV Park Hang-seo trong buổi học.

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng và HLV Park Hang-seo trong buổi học.

Theo chia sẻ của trợ lý Anh Thắng, thầy Park đã gọi điện cho anh từ trước, chủ động muốn tìm hiểu thêm tiếng Việt. Học tiếng Việt vừa giúp ông Park chỉ đạo học trò dễ hơn trên sân vừa khiến ông hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam.

Giao tiếp thành thạo bằng tiếng Việt với cầu thủ ở trên sân có thể cũng là một ''chiến thuật'' của ông thầy lắm chiêu người Hàn. Bởi lẽ ở các giải đấu quốc tế, đối thủ sẽ khó đoán được ý đồ của ông Park khi ông chỉ đạo bằng tiếng Việt. Còn nhớ ở mùa ASIAD 2018, Son Heung Min từng ''nghe lỏm'' thầy Park chỉ đạo cầu thủ và bị ông Park bắt gặp.

Trong khi Covid-19 diễn biến phức tạp, vòng loại World Cup 2022 bị hoãn. Các giải đấu nội vừa khởi tranh cũng tạm hoãn đến hết tháng ba. HLV Park Hang-seo đã tranh thủ thời gian nghỉ dịch để học tập. 

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top