iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/4/2019, 15:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hiệu trưởng: Nữ sinh bị thầy giáo xâm hại muốn trở lại trường

Hiệu trưởng THCS Thượng Hà, Lào Cai nói ông và đồng nghiệp ngỡ ngàng trước bê bối tình dục xảy ra tại trường vì không ai nhận ra điều bất thường giữa nghi phạm và nạn nhân.

Trao đổi với iOne sáng 25/4, ông Trần Nhật Hải, hiệu trưởng THCS số 2 Thượng Hà (Lào Cai) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng các đoàn thể của huyện đến gia đình để hỏi thăm, động viên H sau khi em xuống Hà Nội làm giám định DNA.

"Khi chúng tôi đến thăm, tình hình tâm lý em H ổn định, sức khỏe bình thường. Em cũng mong muốn sớm quay trở lại trường để hoàn thành chương trình học", ông Hải nói.

Hiệu trưởng cho biết, H có thể sẽ đi học trở lại vào ngày mai 26/4. Đến nay, nhà trường và các cấp lãnh đạo vẫn tập trung ổn định tâm lý cho nữ sinh. Việc H sẽ giữ hay bỏ thai là do quyết định từ phía gia đình, nhà trường khẳng định sẽ tạo điều kiện để nữ sinh tiếp tục học.

Trường THCS số 2 Thượng Hà. Ảnh: Lao động

Trường THCS số 2 Thượng Hà. Ảnh: Lao Động.

Ông Hải chia sẻ, trường rất bất ngờ trước sự việc. "Các thầy cô giáo lẫn học sinh trong trường cũng không nhận thấy mối quan hệ giữa thầy Việt Anh và em H. Chỉ đến khi chuyện vỡ lở ra mọi người mới sửng sốt. Chúng tôi cũng không thể hiểu đây là mối quan hệ kiểu gì, nếu dùng từ 'yêu đương' cũng không phải, mối quan hệ này rất khó diễn tả".

Chia sẻ quan điểm của trường về sự việc, ông Hải nhấn mạnh: "Mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật và chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình. Thầy giáo đó phạm tội đến đâu thì các cơ quan chức năng sẽ xử lý đến đó. Nhà trường không bao che, không ủng hộ vấn đề này".

Sáng 25/4, Công an huyện Bảo Yên đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Việt Anh để điều tra về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo hiệu trưởng, H là một học sinh ngoan, học tốt trong lớp và rất có trách nhiệm trong công việc, do vậy nhà trường giao cho nữ sinh này nhiệm vụ trưởng phòng bán trú, quản lý 10 bạn trong phòng.

Trường THCS số 2 Thượng Hà tổ chức cho học sinh ăn học bán trú. Các học sinh sẽ đến trường học và sinh hoạt từ sáng thứ hai đến trưa thứ bảy. Nhà trường sắp xếp 5 phòng ngủ cho các học sinh, mỗi phòng 10 người. Ngoài việc giảng dạy chính khóa, vào mỗi tối, nhà trường sẽ phân công 2 giáo viên trực đêm để quản lý học sinh. 

"Việc trực đêm được luân phiên chia cho tất cả giáo viên, dưới sự giám sát và chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường. Như vậy mỗi giáo viên sẽ được phân chia trực 1 - 2 lần/ tuần", ông Hải cho biết. 

Nhận xét về tính tình, thái độ của nghi phạm Nguyễn Việt Anh, ông Hải thông tin, thầy giáo này đã công tác ở trường được 9 năm. Trong công việc, Nguyễn Việt Anh thực hiện rất tốt nhiệm vụ được giao. Các thành tích của thầy giáo đạt được cơ bản là hơn các thầy cô giáo khác, gần như là đứng nhất trường. Thậm chí có những thành tích được cấp huyện công nhận cao. Trong các mối quan hệ xã hội, thầy giáo rất hòa đồng với đồng nghiệp và mọi người, không có biểu hiện gì khác biệt. 

Còn hoàn cảnh gia đình em H rất khó khăn, em mồ côi bố, mẹ bị câm, cả gia đình ở với ông bà ngoại. Nhà H có hai anh em, anh trai của H (sinh năm 1998) mới lấy vợ. H cũng ở bán trú trong trường được 3 năm nay. 

Trước đó, vào lúc 13h ngày 21/4, công an xã nhận được tin từ gia đình nữ sinh H.T.H (13 tuổi), trú tại bản 1 Mai Đào, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) về việc em H có những biểu hiện lạ, nghi có thai do bị xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận sự việc, công an xã Thượng Hà đã tiến hành xác minh và làm việc với những đối tượng liên quan. Nữ sinh cho biết bị thầy giáo Nguyễn Việt Anh thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần dẫn đến có thai 3 tháng.

Thầy giáo Nguyễn Việt Anh thừa nhận quan hệ tình dục với em H.T.H và từng nhiều lần thực hiện hành vi này tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top