iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/1/2020, 09:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Harry đến Canada

Chủ đề: Hoàng gia Anh156

Harry rời Anh đến Canada tối 20/1 và tỏ ra mong mỏi được đoàn tụ với vợ Meghan cùng con trai Archie.

Harry đã không được gặp vợ con trong hai tuần qua. Hoàng tử đã ra sân bay Heathrow để lên đường tới Canada sau khi họp với các lãnh đạo châu Phi tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Anh - Phi ở Greenwich, phía nam London. Công tước cũng có một cuộc gặp riêng với Thủ tướng Vladimir Boris Johnson theo đề nghị của ông.

Chuyến bay trở về đảo Vancouver bị hoãn 20 phút trước khi anh được hộ tống lên máy bay. Việc Harry rời Canada được xem là động thái mang tính biểu tượng bởi nó diễn ra chỉ hai ngày sau khi Điện Buckingham tuyên bố vợ chồng Harry - Meghan mất tước hiệu hoàng gia.

Harry rời Anh đến Canada - nơi vợ và con trai đang ở. Ảnh: AFP. 

Harry rời Anh đến Canada - nơi vợ và con trai đang ở. Ảnh: AFP. 

Tối 19/1, phát biểu tại sự kiện từ thiện Sentebale ở London, Harry nói rằng anh rất buồn khi phải kết thúc các nhiệm vụ Hoàng gia. Cả anh và Meghan vẫn dành cả cuộc đời để phụng sự và đặt tình yêu, lẫn sự ủng hộ đối với Vương quốc Anh. Nhưng anh cần phải rời bỏ mối quan hệ với Hoàng gia - nơi mà anh đã lớn lên - vì "không còn lựa chọn khác".

Harry và Meghan Markle đã gây sốc cho cả hoàng tộc lẫn giới truyền thông khi tuyên bố rút khỏi thành viên cấp cao Hoàng gia Anh hôm 8/1 và hướng tới mục tiêu "độc lập về tài chính". Truyền thông Anh gọi thông báo của vợ chồng Hoàng gia là "quả bom trong cung điện" và đặt nghi ngờ một "cuộc nội chiến" diễn ra trong Hoàng gia Anh.

Harry và Meghan dự định dành phần lớn thời gian ở Canada. Bắt đầu từ mùa xuân này, họ sẽ ngừng sử dụng các tước hiệu "Hoàng tử và Công nương", đồng thời mất tất cả quyền sử dụng công quỹ khi họ ngừng thực hiện các công việc chính thức của Hoàng gia.

Harry (35 tuổi) kết hôn với Meghan và tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Cặp đôi từng trải lòng về khó khăn của cuộc sống Hoàng gia. Meghan chỉ ra rằng sự soi mói của giới truyền thông đã ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý của cô. Trong khi Hoàng tử Anh lo sợ vợ mình sẽ trở thành nạn nhân của "những thế lực mạnh", giống như nguyên nhân từng dẫn đến cái chết của mẹ anh - Công nương Diana trước đây.

>>Xem thêm:
Harry: 'Tôi vẫn muốn phục vụ Hoàng gia, nhưng giờ đã không thể'
Thực tế khác xa tưởng tượng của Harry - Meghan khi đòi 'tự lập'
Harry - Meghan mất gì sau khi rút khỏi cấp cao Hoàng gia Anh?
Sự khác biệt trong cách truyền thông đối xử với Kate và Meghan

Huyền Anh (Theo Telegraph)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top