iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/11/2018, 10:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành khách và tiếp viên cãi nhau vì... mùi sầu riêng, máy bay ở Indonesia phải hoãn chuyến

Chủ đề: Chuyện lạ189

Khách hàng đã kéo nhau xuống khỏi máy bay và không chịu lên cho đến khi phi hành đoàn gỡ bỏ hơn 2 tấn sầu riêng ở khoang hàng. 

Một chuyến bay của hãng hàng không Sriwajiya Air dự kiến đi từ Bengkulu tới thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 5/11 bị hoãn vì một sự cố bất ngờ. Cụ thể, hành khách có mặt trên chuyến bay lên tiếng phàn nàn rằng có mùi sầu riêng quá nặng trong khoang cabin. Họ kiên quyết yêu cầu tiếp viên hàng không phải bỏ loại trái cây này ra khỏi máy bay. Straits Time đưa tin, khoang hàng của máy bay này chứa 4.500 pound (hơn 2 tấn) sầu riêng. 

Chuyến bay nội địa của Indonesia bị hoãn vì mùi sầu riêng. 

Chuyến bay nội địa của Indonesia bị hoãn vì mùi sầu riêng. 

Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi nhiều hành khách không chịu được mùi sầu riêng và những tiếng cãi cọ bắt đầu nổ ra. "Họ gần như sắp lao vào choảng nhau", một nhân chứng có mặt trên chuyến bay cho biết. 

Amir Zidane, một vị khách kể lại: "Khi bước vào máy bay, tôi thấy mùi bay lên rất đậm. Phàn nàn với tiếp viên, cô ấy bảo tôi chỉ cần điền vào đơn khiếu nại".

Phía hành khách yêu cầu tiếp viên phải bỏ toàn bộ sầu riêng ở khoang hàng xuống. Trong khi đó, các tiếp viên nói mùi sầu riêng sẽ biến mất khi máy bay cất cánh. Nhiều hành khách quyết không nhượng bộ với lời giải thích này. Họ đã ra khỏi máy bay, chờ tới khi toàn bộ số sầu riêng bị đưa ra khỏi khoang hàng.

Sự cố khiến chuyến bay bị chậm 1 tiếng so với dự kiến.

Sầu riêng là loại trái cây đặc sản, được mệnh danh Vua các loài quả nhưng chúng có mùi khó chịu đối với một số người. 

Sầu riêng là loại trái cây đặc sản, được mệnh danh "Vua các loài quả" nhưng chúng có mùi khó chịu đối với một số người. 

Trả lời Jakarta Post, ông Abdul Rahim - đại diện của Sriwijaya Air khẳng định sầu riêng không bị xếp vào loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển bằng máy bay. Ông này giải thích thêm, sở dĩ mùi sầu riêng phát tán mạnh ở khu vực cabin do nhiệt độ hôm 5/11 tăng cao. Trước đó, số sầu riêng được đóng gói rất cẩn thận để tránh phát tán mùi.

Sân bay Bengkulu cũng đang xem xét lại cách sầu riêng sẽ được vận chuyển trên các chuyến bay trong thời gian tới.

 
 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top